Bi hài con trai trộm vàng của cha mẹ

Ngày 12/11/2015 14:51 PM (GMT+7)

Người mẹ báo mất 20 chỉ vàng và xót xa khi công an phát hiện đứa con chính là kẻ lấy.

Chạng vạng ngày 9/11, chị Hồ Thị Vân A (SN 1970, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đi làm về hốt hoảng khi nhìn thấy cửa phòng bị mở. Chị liền kiểm tra và phát hiện, chiếc tủ đựng tài sản cũng có dấu hiệu bị mở.

Chị mở cửa tủ và phát hiện số vàng gồm 20 chỉ loại 98K đã “không cánh mà bay”. Định thần trong giây lát, chị bàn tính với chồng và được đồng ý đến công an phường trình báo mất tài sản.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an đến khám nghiệm hiện trường. Qua kiểm tra, công an phát hiện, cửa tủ không hề có dấu hiệu bị cạy phá. Chị A cũng thừa nhận, hôm ấy, có con trai là Trần Đình Sơn và bà nội ở nhà. Lúc này, công an đề nghị được làm việc với Sơn thì chị cho hay không biết con trai ở đâu và không liên lạc được.

Tang vật đã được công an thu giữ

Từ những điều này, công an nghi ngờ, người lấy tài sản là người quen biết hoặc chính người thân trong gia đình. Hôm sau, công an mời Sơn lên trụ sở làm việc. Lúc đầu, Sơn khẳng định mình không liên quan gì đến số vàng cha mẹ bị mất.

Thế nhưng, Sơn không thể trình bày rõ vào thời điểm chiều 9/11, đang ở đâu, làm gì. Bằng nghiệp vụ, công an đã khiến Sơn cúi đầu thừa nhận mình chính là kẻ lấy vàng.

Sơn khai, do ăn chơi đã vay mượn của bạn bè số tiền 6 triệu đồng. Chủ nợ đòi nhưng Sơn không có khả năng trả. Vào đường cùng, Sơn nảy sinh ý định trộm tài sản của cha mẹ.

Vào chiều 9/11, cha mẹ đi vắng, nhà chỉ có Sơn và bà nội. Lúc này, Sơn phát hiện bà nội ở ngoài vườn nên tự tìm kiếm chìa khóa phòng của cha mẹ và tủ chứa tài sản. Sau đó, Sơn mở tủ, lấy vàng. Sơn đã bán 7 chỉ vàng được 6 triệu đồng để trả nợ. Số vàng còn lại, Sơn mang về cất tại nhà.

Đại diện công an cho biết, trong thời gian qua, nhiều vụ trộm xảy ra do chính người thân gây ra, trong đó, có con lấy tài sản cha mẹ. Nhiều người dân cứ nghĩ, trộm tài sản của người thân không bị xử lý là điều sai trái. Sự thật, đã có nhiều vụ án, con cái, chị em… đã phải ngồi tù vì trộm tiền của người thân.

Công an phường Hòa Thọ Tây cho biết, hiện tại vẫn tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ việc.

Theo Trần Lê (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot