Bi kịch cuộc đời những bà mẹ tuổi teen ở Ấn Độ

Ngày 29/08/2015 08:09 AM (GMT+7)

Những cô bé tuổi teen ở vùng nông thôn Ấn Độ đang phải hứng chịu nhiều tấn bi kịch một lúc khi vừa là nạn nhân của nạn cưỡng hiếp, vừa phải gánh chịu hậu quả là những đứa con sinh ra ngoài ý muốn và sự dè bỉu, khinh rẻ của xã hội.

Cuộc sống hàng ngày của Ranjana Kumari, một cô bé gái 16 tuổi ở vùng quê nghèo của Ấn Độ là một chuỗi lặp đi lặp lại buồn chán của các công việc giặt giũ, cho con bú và vật lộn với công việc nhà.  Kumari không có sự lựa chọn nào khác bởi em bị ép buộc trở thành mẹ đơn thân từ năm 15 tuổi vì bị hiếp dâm và hiện nay phải lo chăm sóc cho đứa con 11 tháng tuổi của mình.

Kumari là con gái duy nhất trong một gia đình làm mộc ở bang Bihar của Ấn Độ. Trước khi làm mẹ đơn thân, cô từng là một học sinh giỏi, với một tương lai hứa hẹn cùng nhiều ước mơ trở thành cô giáo.  Tuy nhiên, một biến cố lớn đã khiến cuộc đời em thay đổi hoàn toàn và mơ ước cũng  tan tành theo mây khói.

Bi kịch cuộc đời những bà mẹ tuổi teen ở Ấn Độ - 1

Ranjana Kumari 16 tuổi, nạn nhân của một vụ hiếp dâm và đứa con 11 tháng tuổi.

Năm Kumari 15 tuổi, khi đang trên đường đi về nhà sau một lễ hội được tổ chức ở trường, cô bất ngờ bị một người đàn ông bắt tới một khu vực hoang vắng, nhét giẻ vào mồm và cưỡng hiếp. Kumari nhớ lại: "Lúc đó là khoảng 3 giờ chiều, tôi đang đi bộ từ trường về nhà một mình thì bỗng nhiên bị một kẻ lôi đi từ phía sau". Khi bị cưỡng hiếp, cô bé vẫn còn đang mặc nguyên bộ đồng phục trên người. Tên yêu râu xanh đã nhét giẻ vào mồm Kumari để cô không thể kêu cứu và liên tục cưỡng hiếp trong 30 phút. Sau khi gây án, tên này đe dọa, cấm Ranjana tiết lộ chuyện này ra ngoài

Đến lúc này, Kumari mới nhận ra, kẻ hiếp dâm em chính là người nhiều tháng trước từng gõ cửa nhà cô để quyên tiền cho một lễ hội âm nhạc địa phương. "Sau khi tôi quyên tiền khoảng 2USD, tên đó bắt đầu hỏi tên và trường nơi tôi học. Hắn là một kẻ đô con nên tôi có chút sợ hãi và đã thành thật trả lời hết mọi câu hỏi", Ranjana cho hay. 5 ngày sau, cô bé bắt đầu nhận thấy tên này thường xuyên đi theo em đến trường. "Tôi đã không dám nói với ai vì sợ bị người khác sỉ nhục là mình lẳng lơ. Ở trong làng, người ta luôn đổ mọi tội lỗi lên đầu các cô gái".

Bi kịch tiếp tục ập lên đầu cô bé tuổi teen này khi em phát hiện ra mình có thai sau lần bị cưỡng hiếp trên. Sau khi biết mình có thai ở tháng thứ 4, cô bé đành phải kể sự thật với bố mẹ dù biết sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả. "Một cô gái chưa chồng mà chửa ở làng tôi là một điều kinh khủng bởi cả nhà tôi sẽ bị sỉ nhục thậm tệ.", Ranjana đau khổ. 

Bi kịch cuộc đời những bà mẹ tuổi teen ở Ấn Độ - 2

 Nhiều đứa trẻ ở Ấn Độ như con của Ranjana được sinh ra vô thừa nhân vì là hậu quả của các vụ hiếp dâm.

Cách ngôi làng của Ranjana không xa, một cô gái khác có tên là Rukhsar cũng mới16 tuổi, đang ở trong hoàn cảnh tương tự. "Tôi bị cưỡng hiếp trong thời gian ở trên lớp. Tên yêu râu xanh là một người trong làng và chúng tôi còn phải gọi hắn là chú", Rukhsar cho hay. "Ông chú" này đã gọi Rukhsar đến một lớp học và giở trò đồi bại với cô bé. Mặc dù chịu nhiều đau đớn về thể xác và tinh thần nhưng  bé gái này cũng  không dám kể lại với cha mẹ vì lo sợ sẽ không được tiếp tục đi học. Giờ đây, Rukhsar phải ở nhà, chăm soc cho cậu con trai mới chỉ 3 tháng tuổi, là hậu quả của những lần bị hiếp dâm trước đó ở trường.

Ranjana và Rukhsar chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp những "bà mẹ tuổi teen bất đắc dĩ" ở các bang miền Đông của Ấn Độ hiện nay. Những bé gái này sau khi bị cưỡng hiếp kinh hoàng lại tiếp tục vật lộn với những hậu quả tồi tệ khác như phải đơn độc sinh ra và nuôi dưỡng đứa con ngoài ý muốn, không thể tiếp tục chuyện học hành, khó khăn khi đi xin việc hay bi kịch hơn là không thể kiếm được một tấm chồng trong tương lai. Những "bà mẹ tuổi teen" này đang phải hứng chịu nhiều tầng bi kịch chồng chất từ khi còn quá trẻ, điều mà tờ Daily Mail của Anh gọi là "nỗi xấu hổ của nền  văn hóa Ấn Độ".

Những kẻ thủ ác gây ra những tấn bi kịch trên lại dễ dàng trốn tránh được sự trừng phạt của pháp luật bằng cách đưa ra những thỏa thuận bồi thường với gia đình nạn nhân. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân còn bị ép buộc phải chấp nhận các khoản tiền bồi thường  và không được tố giác với cảnh sát.

Bi kịch cuộc đời những bà mẹ tuổi teen ở Ấn Độ - 3

Cuộc đời nhiều thếu nữ Ấn Độ như Ranjana bị cho là đã  "kết thúc" sau khi phải trở thành "bà mẹ bất đắc dĩ"  vì nạn hiếp dâm.

Thậm chí, nhiều nạn nhân bị hiếp dâm ở Ấn Độ sẵn sàng im lặng, quên đi vụ việc vì mong chờ kẻ thủ ác sẽ kết hôn với mình. Ông Mohammad Farooque Alan, nhân viên xã hội tại bang Bihar cho biết, việc bắt giữ những kẻ phạm tội hiếp dâm rất chậm trễ ở Ấn Độ một phần do các nạn nhân lo sợ không dám tố cáo, hoặc cha mẹ nạn nhân mong chờ kẻ thủ ác sẽ cưới con gái mình. Đơn cử như trường hợp của Ranjana, cô cho biết: "Khi bố mẹ tôi biết sự thật, họ đã đi thẳng đến nhà của tên đó. Cha tôi còn cầu xin hắn chấp nhận đứa bé và hãy cưới tôi nhưng tên đó cho rằng tôi nói dối và đe dọa sẽ giết tôi. Lúc đó, tôi hiểu, cuộc đời mình coi như đã chấm dứt".

Tuy nhiên, cô gái này từ chối việc phá thai vì cho rằng, giữ đứa con lại có thể giúp ích cho việc bắt giữ tên yêu râu xanh trong tương lai hoặc khiến hắn hồi tâm chuyển ý mà quay lại cưới cô.

Ranjana sinh con ở một bênh viên vào tháng 8 năm ngoái. Giờ đây, cô  bé ở nhà cả ngày để chăm con, trốn tránh xã hội và cảm thấy tự ti, xấu hổ vì có một đứa con là hậu quả từ một vụ hiếp dâm.

"Tôi nhìn vào đứa bé và ngày nào cũng khóc. Cuộc sống của hai chúng tôi đã hoàn toàn bị phá hoại. Sẽ không có người đàn ông nào dám yêu thương và chăm sóc cho mẹ con tôi nữa. Tôi biết nói gì với con khi nó lớn lên. Dù không biết tương lai mù mịt ra sao nhưng tôi vẫn phải sống tiếp", Ranjana buồn bã cho biết.

Theo Đông Phong (Daily Mail)
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường