Bị lột quần áo, trói vào cột đèn vì cướp của người già

Ngày 29/11/2014 13:38 PM (GMT+7)

Một tên cướp người Chile đã bị người dân xé rách quần áo và trói vào cột điện, sau khi bị bắt quả tang dùng dao định cướp tài sản của một cụ ông.

Sự việc xảy ra vào sáng 28-12 tại thành phố Santiago - thủ đô Chile. Nam thanh niên 32 tuổi tên Valentino Abeyta Barrera đã bị người dân bắt quả tang đang dùng dao hăm dọa cướp tài sản của một ông cụ đã về hưu. Người dân thành phố đã tước vũ khí bắt giữ tên cướp, xé rách quần áo của hắn rồi dùng màng bọc thực phẩm cột chặt vào cột đèn giữa đường phố.

bi lot quan ao, troi vao cot den vi cuop cua nguoi gia - 1

Kẻ cướp bị cột vào cột điện trong suốt 20 phút. Nguồn ảnh: CEN

Tên cướp bị bỏ mặc trong trạng thái trần truồng giữa thời tiết nóng của đường phố Santiago và rất đông dân chúng đã đến xem. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường 20 phút sau khi Barrera bị bắt trói nhưng khi họ hỏi chuyện gì đã xảy ra, tên cướp không trả lời mà chỉ van xin được thả.

Sau khi Barrera được giải thoát và đưa về đồn cảnh sát, hắn đã không đưa ra bất kỳ khiếu nại hay cáo buộc nào. Cảnh sát cho biết họ buộc phải thả tên cướp đi vì ông cụ suýt bị cướp cũng quyết định không tố cáo hắn. Một phát ngôn viên Sở cảnh sát Santiago giải thích: “Nếu cả người bị trói vào cột đèn và nạn nhân bị cướp đều không muốn khiếu kiện thì chúng tôi cũng chẳng thể làm được gì hơn”.

Người dân thành phố Santiago tụ tập xem và chụp ảnh tên cướp bị trừng phạt. Nguồn ảnh: CEN

Những tấm ảnh chụp tên cướp bị lột trần truồng trói vào cột đèn đã nhanh chóng được lan truyền trên internet và châm ngòi cho những tranh luận nóng bỏng về việc người dân tự mình “thực thi công lý”. Nhiều người cho rằng những người đối xử với tên cướp như vậy cũng không hơn gì tên cướp, một số khác lại cho rằng hành động này thể hiện sự thiếu tin tưởng của người dân đối với cảnh sát và hệ thống hành pháp tại Santiago.

Một công dân tên Daniela Montoya Pazo nói: “Đáng lẽ họ chỉ cần bắt hắn là được rồi, đâu cần phải đánh hắn. Những hành động như thế này khiến chúng ta chẳng hơn gì bọn tội phạm”. Tuy nhiên, một công dân khác tên Daichi Yuka lại bức xúc: “Nếu là tôi, tôi cũng sẽ làm như vậy đối với kẻ dùng vũ khí hăm dọa mình”.

Theo N.Thương (Daily Mail, Metro)
Tin hay đừng bỏ lỡ