Cha con 'người rừng' lên báo nước ngoài

Ngày 09/08/2013 17:47 PM (GMT+7)

Câu chuyện hai cha con người rừng được tìm thấy ở Quảng Ngãi đang gây chú ý trên nhiều trang báo nước ngoài như Dailymail, Telegraph, Sina...

Sáng nay, tờ DailyMail của Anh đã đưa tin về cha con người rừng Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang. Trong bài viết nổi bật trên trang chính, phóng viên DailyMail phải thốt lên "Đúng là một chuyện không tưởng của xã hội hiện đại".

Dailymail đăng tải chi tiết về cuộc đời của “người rừng” cũng như những hình ảnh cận cảnh cuộc sống của hai cha con.

Bài báo về hai cha con người rừng được đăng tải ngay trên trang chủ của Dailymail sáng nay

Năm 1973, ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) đã ôm theo người con thứ của mình là Hồ Văn Lang (41 tuổi) chạy vào rừng sâu sau khi một quả bom rơi xuống nhà, giết chết vợ và hai con ông.

Cách nay 40 năm, ông Thanh sống ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh. Sau khi căn nhà của ông bị trúng bom làm 2 con và người mẹ thiệt mạng tại chỗ, ông Thanh hoảng sợ ẵm anh Hồ Văn Lang, lúc đó mới 1 tuổi, lao thẳng vào rừng sâu. Từ đó, cha con ông không quay về làng.

Teregraph cũng đăng tải hình ảnh hai cha con người rừng ở Quảng Ngãi

Những người dân sống ở ngôi làng cách đó 40km phát hiện ra túp lều trên cây của hai cha con người dân tộc Cor trong lúc vào rừng kiếm củi.

Ngay sau đó, lãnh đạo xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã triệu tập cuộc họp khẩn và cử cán bộ, công an, huyện đội... vào rừng để giải cứu cho hai cha con ông.

Trang sina của Trung Quốc đăng tải bài Cựu binh Việt Nam được tìm thấy sau 40 năm cách biệt

Hồ Văn Tri, người con cả của ông Hồ Văn Thanh cho biết anh đã tìm thấy cha và em trai cách đây 20 năm nhưng không thể thuyết phục họ trở về với xã hội hiện đại.

Anh cũng từng kêu gọi dân làng vào rừng để giúp đưa người thân của mình về nhà nhưng họ đã lẩn trốn rất nhanh mỗi khi thấy có người tới gần.

Loạt hình ảnh về hai cha con người rừng được đăng tải trên trang Dailymail:

Theo Bảo Hân (T.H) (Khampha.vn)