Chân dung hai mặt của người cha nhiều lần xâm hại hai con gái ruột

Ngày 11/09/2016 18:40 PM (GMT+7)

Huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) những ngày qua phẫn nộ trước thông tin Nguyễn Văn Tuấn (SN 1974) bị bắt.

Huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) những ngày qua phẫn nộ trước thông tin Nguyễn Văn Tuấn (SN 1974) bị bắt. Cho đến trước khi tội ác tày trời Tuấn gây ra bị tố cáo, không ai ngờ gã lại nhẫn tâm hại đời cả hai con gái ruột. Bởi ngày thường, với bà con xóm giềng, hắn thể hiện một nhân cách hoàn toàn đối lập.

Bi kịch dưới mái nhà

Nhiều năm trước, Nguyễn Văn Tuấn kết hôn với chị T.T.Th (SN 1974, trú cùng địa phương). Kể về quá khứ, chị Th. rớm nước mắt bảo, hồi ấy Tuấn cũng là một chàng trai chí thú. Lúc gật đầu về làm vợ Tuấn, chị Th. cũng trải qua quá trình tìm hiểu khá dài. Khi thấy Tuấn chịu khó làm lụng, tối ngày quần quật trên nương rẫy, chị mới Th. mới gật đầu ưng thuận. Người phụ nữ miền sơn cước ấy quanh năm chưa từng ra khỏi rẫy ngô, nương lúa. Chị chỉ biết hy vọng, Tuấn sẽ trở thành trụ cột gia đình, chỗ dựa vững chắc tương lai. Thế nhưng...

Cuộc sống đúng là không như mơ. Những ngày đầu chung sống cùng nhau, kinh tế gia đình Tuấn gặp vô vàn khó khăn. Nhưng giai đoạn ấy, chị Th. mới thấy cuộc hôn nhân của mình thật sự hạnh phúc. Tuấn chăm chỉ làm lụng, tích cóp lúa, ngô, chăn nuôi gà, lợn cải thiện kinh tế. Rồi lần lượt, cháu N.T.P. (SN 2000) và cháu N.T.O. (SN 2006) nối tiếp nhau chào đời. Trong mắt bà con lối xóm, vợ chồng Tuấn thực sự là cặp đôi hạnh phúc. Chẳng bao giờ, họ thấy Tuấn và vợ to tiếng cãi vã nhau. Những phiên chợ dưới thị trấn hay sinh hoạt cộng đồng, Tuấn thường “tay trong tay” bên vợ, tình cảm vô cùng thắm thiết. Đặc biệt tại địa phương, không giống như một số trai tráng khác, Tuấn ít uống rượu, chẳng mấy khi sa đà vào những cuộc nhậu nhẹt vô bổ.

Công an huyện Trấn Yên tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Tuấn

Bà N.H.N. (56 tuổi, người hàng xóm) tặc lưỡi bảo: “Nếu không có chuyện người bác bên ngoại của hai cháu bé tố cáo, chúng tôi không bao giờ nghĩ thằng Tuấn là kẻ tệ hại như vậy. Bình thường, ai cũng nghĩ nó hiền lành, yêu vợ thương con. Nào ngờ, ẩn sâu bên trong con người đó lại là những suy nghĩ bệnh hoạn, sự táng tận lương tâm như vậy. Chỉ khổ chị Th.”.

Những lời bà N. như nhát dao cứa sâu thêm vào nỗi đau cào xé trái tim người phụ nữ tội nghiệp. Mấy ngày qua, người thân cho biết chị Th. gần như suy sụp. Mỗi lần ai đó hỏi về bi kịch xảy ra với gia đình, chị Th. chỉ nước mắt lưng tròng, cơm không thiết ăn. Trong khi đó, hai cháu Th. và O. – nạn nhân của “hổ dữ” Nguyễn Văn Tuấn luôn trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, sợ gặp người lạ.

Tội ác ghê tởm

Đêm 28/08, Công an xã triệu tập Nguyễn Văn Tuấn lên làm việc khẩn cấp theo lời tố cáo của một người họ hàng bên ngoại. Thời điểm ấy, hai bên nội ngoại của gia đình này đã biết toàn bộ hành vi đồi bại mà Tuấn thực hiện đối với cháu P. và O.. Thế nhưng theo lời các điều tra viên và chính người thân gia đình này thừa nhận, ban đầu, họ hàng hai bên từng có ý định “ém” tội ác tày trời này. Họ chỉ định răn đe, giáo dục Tuấn trong nội bộ. Và nếu ý định sai lầm này được thống nhất thực hiện, không ai biết tương lai của hai cháu P., O. sẽ ra sao, khi tiếp tục phải sống bên cạnh người cha “quỷ dữ” cùng nỗi ám ảnh bị xâm hại?

Nói về vụ việc, một cán bộ Công an huyện Trấn Yên cho hay: Khi bị mời lên trụ sở làm việc, Tuấn thừa nhận đã nhiều lần cưỡng bức cháu P. khi vợ vắng nhà. Ghê tởm hơn, những lần hại đời con gái, Tuấn không uống rượu cũng không ở trong trạng thái tâm lý bất ổn. Nghĩa là, hành vi đồi bại của hắn được lặp đi lặp lại một cách chủ động, bởi ham muốn đê hèn. Kinh hoàng hơn, sau nhiều lần cưỡng bức cháu P., Tuấn tiếp tục hướng mắt sang cháu O. – đứa con gái năm nay mới tròn 10 tuổi. Tội ác của Tuấn chỉ bị phát hiện trong một lần chị Th. tình cờ đi làm rẫy về sớm. Khi đó, bên trong căn nhà chỉ khép hờ cánh cửa, Tuấn đang bắt cô con gái đầu “thỏa mãn”. Quá sững sờ, chị Th. đã hô hoán bà con đến giải cứu cháu P..

Tuấn bị bắt không lâu sau khi tội ác tày trời của hắn bị phát hiện. Rồi đây, cái giá phải trả cho người cha cầm thú ấy sẽ là những tháng ngày gặm nhấm nỗi ân hận sau song sắt nhà tù. Thế nhưng, hệ lụy từ hành động hắn để lại nơi nếp nhà từng ghi dấu bao hạnh phúc ấy sẽ còn dai dẳng và đau đớn. Bởi theo lời người thân gia đình, cháu P. và O. mấy ngày qua hoảng sợ, tổn thương tinh thần đến nỗi không đủ sức đi học. Những tổn thương tinh thần ấy sẽ cần đến tình yêu thương của gia đình, sự vào cuộc giúp đỡ, động viên của chính quyền địa phương nhiều năm nữa để dần hàn gắn. Và không ai biết, khi lớn lên, liệu P. và O. có đủ bao dung để tha thứ, để gọi Tuấn tiếng “cha”, với đầy đủ sự yêu kính hay không?

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Trung, Chủ tịch UBND xã xác nhận vụ việc đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại địa phương. “Khi đối tượng Nguyễn Văn Tuấn đang thực hiện hành vi đồi bại với con gái thì bị người dân phát hiện. Lúc đầu, gia đình có ý ém sự việc để giáo dục Tuấn. Tuy nhiên, sau đó vì quá bức xúc, bác họ của bên vợ Tuấn đã đến công an xã trình báo sự việc. Ngay trong đêm 28/8, công an xã đã triệu tập Tuấn lên làm việc. Tuấn đã thừa nhận hành vi của mình, sự việc được chuyển giao cho công an huyện Trấn Yên điều tra, làm rõ”, ông Trần Quang Trung cho biết.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cảnh báo: “Gần đây, xảy ra không ít những vụ các cháu bé, đặc biệt là bé gái, bị xâm hại bởi chính người thân gia đình. Hệ lụy để lại từ những vụ việc như vậy thường kéo dài và gây tổn thương tinh thần, thể chất ghê ghớm cho trẻ. Mong rằng, vụ việc của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn sẽ là bài học cảnh giác cho mọi gia đình. Hãy luôn quan tâm, chăm sóc đến con cái mình, để tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy đến”.

Theo Hoàng Thuận (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự