Cháy nhà lúc rạng sáng, hai chị em chết ngạt

Ngày 17/09/2013 14:35 PM (GMT+7)

Khi chủ nhà về đến nhà cùng mọi người phá cửa xông vào thì thấy hai con gái đã chết ngạt trên giường ngủ.

Lúc 4 giờ sáng 17-9, tại nhà 15/12, đường số 7, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM đã xảy ra vụ cháy làm 2 con chủ nhà là em Nguyễn Thị Kim Huyền (16 tuổi) và em Nguyễn Thị Thanh Hương (11 tuổi) bị chết ngạt.

chay nha luc rang sang, hai chi em chet ngat - 1

Toàn bộ ngôi nhà bị cháy sém phần tường, khói bám đen kịt

Theo thông tin ban đầu, ngôi nhà gồm một trệt một lầu. Đêm đó, bố mẹ của 2 em là anh Nguyễn Văn Y và chị Lê Thị Trang ngủ ở phòng dưới, Huyền và Hương ngủ trên lầu.

Khoảng 2 giờ sáng, vợ chồng anh Y chở nhau đi lấy thịt heo ở chợ đầu mối về bán. Khoảng 1 giờ sau, anh Y về đổi xe SH đi xe khác. Thấy xe SH bị chảy xăng nhưng anh Y ỷ y, nghĩ sẽ không có vấn đề gì nên cả hai đóng cửa, ra chợ bán.

Khoảng 4 giờ sáng, một người hàng xóm phát hiện mùi khét nên tiến hành tìm kiếm thì phát hiện vụ việc. Sau khi tiến hành dập lửa, người dân đã báo cho  vợ chồng anh Y biết. Khi mọi người phá cửa xông vào thì phát hiện hai em đã chết trên giường ngủ.

Tại hiện trường, tường của ngôi nhà bị cháy sém, khói bám đen. Phía sau nhà bếp, xe SH cháy trụi còn lại bộ khung.

chay nha luc rang sang, hai chi em chet ngat - 2

Chiếc xe SH cháy còn lại bộ khung

chay nha luc rang sang, hai chi em chet ngat - 3

Tủ lạnh, tivi cũng bị cháy do chập điện

Tất cả đồ đạc bị cháy đen. Theo nhận định ban đầu có thể do nhà và phòng ngủ đều đóng kín cửa nên hai chị em Huyền, Hương bị chết ngạt do thiếu ô xy.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Thạnh Mỹ Lợi, công an TP và Công an quận 2 đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo T. Đồng (Người lao động)