Chìm tàu Trung Quốc, gần 500 người gặp nạn

Ngày 02/06/2015 11:02 AM (GMT+7)

Đến thời điểm này mới có 35 trong số 458 người trên tàu được cứu. Đội cứu hộ đã nghe thấy tiếng kêu bên trong tàu bị lật úp.

Reuters dẫn lời Cơ quan giám sát hoạt động tàu thuyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết, vào khoảng 21h28 tối qua 1/6, con tàu mang tên Ngôi sao Phương Đông đã lật úp trên sông Dương Tử khi đang trong hành trình từ thành phố Nam Kinh tới Trùng Khánh.

Lúc xảy ra sự cố, trên tàu có tổng cộng 458 người, bao gồm 406 hành khách, 5 nhân viên công ty du lịch và 47 thủy thủ đoàn. Tất cả đều là người Trung Quốc. 

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương

Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất ở quốc gia này trong vòng nhiều năm trở lại đây. 

Theo thông tin mới nhất, tính đến thời điểm này đã có 35 người được cứu sống trong đó có thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của tàu. Cả hai cho biết chiếc tàu bị chìm rất nhanh khi bị bão tấn công. 

Đội cứu hộ cho biết họ đã nghe thấy tiếng kêu ở  trong trong tàu tuy nhiên, công tác cứu hộ và tiếp cận hiện trường đang gặp nhiều khó khăn do gió mạnh và mưa lớn. Tàu bị chìm đang nằm ở vùng nước sâu 15m.

Hơn 2.100 binh sỹ được huy động

Hơn 2.100 binh sĩ, 150 tàu, 40 xuồng bơm hơi phục vụ cứu hộ đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm. Trực thăng cũng được triển khai tới hiện trường

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu lực lượng cứu hộ tập trung toàn lực để nhanh chóng cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân.

 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cùng Phó Thủ tướng Mã Khải, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Tinh cũng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. 

Đến thời điểm này mới có 30 trong tổng số 458 người được cứu sống

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Phó Thủ tướng Mã Khải đang trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn

Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết mưa bão

Theo Hà Anh (Reuters) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự