Chọn ngày giờ để mổ đẻ, "né" năm Dần liệu có tốt cho số mệnh?

Ngày 27/01/2022 07:35 AM (GMT+7)

Sắp sang năm Dần, một số gia đình sợ con tuổi Hổ nhất là con gái sẽ vất vả nên đã vội vã xin mổ đẻ để con tuổi Lợn cho sướng. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy cho rằng điều này hoàn toàn không chính xác.

Chia sẻ với PV về việc một số người mổ đẻ vì sợ con sinh năm Dần, ông Hoàng Triệu Hải, Giám đốc trung tâm lý học Đông Phương cho biết, cũng có 1 số quan niệm cũ kỹ cho rằng trẻ em sinh vào năm Dần sẽ dữ dằn như Hổ.

Lại có người cho rằng, người sinh năm Dần có cuộc sống cũng cô độc, vất vả, phải đi kiếm ăn đêm hôm. Nhất là con gái tuổi Dần sẽ cao số, hung dữ, khó lấy chồng hoặc có lấy cũng dễ bắt nạt chồng, dọa chồng chạy mất…

Còn nếu bố mẹ cầm tinh tuổi Hợi thì càng không nên sinh con tuổi Dần vì sợ "hổ vồ", làm ăn sẽ không may mắn, suôn sẻ, gia đình cũng sẽ lục đục…

"Những quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Số mệnh của một người không chỉ dựa vào năm tuổi mà còn vào ngày tháng, giờ sinh và nhiều yếu tố khác. Thậm chí, vận mệnh mỗi người có còn có những biến cố có thể xoay chuyển, thay đổi cả số phận", ông Hải cho biết.

Chọn ngày giờ để mổ đẻ, amp;#34;néamp;#34; năm Dần liệu có tốt cho số mệnh? - 1

Không nên vì "chọn ngày giờ sinh" mà ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. (Cặp sinh đôi vừa chào đời tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. Ảnh BVCC)

Ông Hải giải thích thêm, nếu như quan niệm như một số người sinh năm Dần dữ như Hổ thì chẳng nhẽ năm Hợi sẽ lười biếng chỉ có thể… ăn cám, ăn đồ thừa, tuổi Tý chui rúc như chuột hay tuổi Trâu chỉ "nhai lại"… Như vậy thì chẳng có năm nào đẹp.  

Hơn nữa, các năm còn được chia thành các can như Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Không phải năm Dần nào cũng giống năm nào. 

Ông Hải cũng chia sẻ, định mệnh của một người là phải dựa vào sự tự nhiên, theo "thiên cơ" đến lúc nào trẻ muốn ra thì sẽ ra. Còn nếu chọn ngày giờ sinh một cách miễn cưỡng thì lá số tử vi cho đứa trẻ này cũng không chính xác nữa vì không biết chính xác giờ sinh tự nhiên thì sẽ có nhiều yếu tố ẩn, không biết chắc được.

Chỉ những trường hợp sức khỏe sản phụ không đảm bảo, bác sĩ yêu cầu mổ ngay để thì có thể chọn ngày giờ sinh trong 1 giai đoạn ngắn với mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Còn một bà mẹ khỏe mạnh hãy để đứa con "muốn ra lúc nào thì ra", thuận theo "ý trời". 

Về trẻ em sinh năm Nhâm Dần 2022, ông Hải cho biết: "Trẻ em sinh năm Năm Nhâm Dần 2022 rất thuận lợi dù là trai hay gái. Hơn nữa, cuộc đời một đứa trẻ còn phụ thuộc nhiều vào môi trường sống, việc cha mẹ nuôi dạy con thế nào. 

Do đó, cha mẹ hãy chuẩn bị điều kiện để nuôi dạy một đứa trẻ thật tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho con bước vào đời thì chắc chắn cuộc sống sẽ tốt đẹp".

Muốn con khỏe cần sinh con tự nhiên

Theo báo chí phản ánh, vài tuần qua, tại TP.HCM đã có nhiều bà mẹ đến bệnh viện xin mổ đẻ để "chạy năm Dần" vì sợ con sinh năm Dần nhất là con gái sẽ khổ. Có bà mẹ thậm chí thai mới 34-35 tuần. Tuy nhiên, các trường hợp này không bác sĩ nào đồng ý.

Còn tại Hà Nội, bác sĩ Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Khám tự nguyện, (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, cũng có trường hợp thai phụ xin được mổ sớm hơn so với dự sinh, tuy nhiên chỉ là sinh sớm hơn vài ngày.

Theo bác sĩ Thủy, một số thai phụ dự sinh vào 30, mùng 1 Tết nên muốn đón con sớm để gia đình được ăn Tết yên ổn, đầm ấm. Bác sĩ Thủy cho biết, rất ít gia đình lo lắng việc con sinh vào năm Dần thì vất vả…

Các bác sĩ cũng khuyến cáo cha mẹ không nên "sợ năm xấu, ngày xấu" mà sinh sớm, mổ sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả con và mẹ. Trẻ em muốn chào đời khỏe mạnh phải ít nhất được 39 tuần tuổi. Trẻ em sinh non sẽ gặp nhiều biến chứng như suy hô hấp, sức khỏe yếu… 

 Còn các bà mẹ đẻ mổ cũng có các nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, nhau bám vết mổ hoặc nguy cơ sinh non trong lần mang thai tiếp theo...  

Nguồn: https://danviet.vn/chon-ngay-gio-de-mo-de-ne-nam-dan-lieu-co-tot-cho-so-menh-2022012703...

Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?
Đôi khi những quan niệm ăn sâu vào tâm trí khiến cho con gái tuổi Dần - dù là Nhâm Dần (Hổ vàng) nhân cách tốt vẫn có thể bị ế, bị cho là hung dữ, có...

Phong thủy năm mới

Theo Diệu Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h