Cô gái 23 tuổi sống 21 năm với nửa chiếc đũa trong phổi mà không biết

Ngày 11/11/2016 10:54 AM (GMT+7)

Cô gái 23 tuổi bất ngờ ho ra máu, sau khi kiểm tra bác sĩ cho biết trong phổi của cô có nửa chiếc đũa dài 12cm.

Năm 2 tuổi, Zhang (Trung Quốc) bị đũa đâm vào phổi nhưng mãi 21 năm sau khi ho ra máu cô mới phát hiện ra. Nửa chiếc đũa dài 12cm nằm trong phổi trái cực kỳ nguy hiểm nhưng cô vẫn sống sót kỳ diệu.

"Nó như một giấc mơ", Zhang thở dài nhẹ nhõm sau ca phẫu thuật lồng ngực tại bệnh viện Trung ương Sanmenxia, Trung Quốc.

10 ngày trước, khi đang ở lại nhà bạn ngủ qua đêm, đột nhiên Zhang cảm thấy khó chịu và ho sặc sụa. Cô đứng dậy và phát hiện mình ho ra máu. Zhang vô cùng hoảng loạn và được bạn bè nhanh chóng đưa tới bệnh viện khám. Sau khi chụp CT, bác sĩ cho biết phổi trái của cô có một chiếc đũa dài 12cm. Chiếc đũa đã có sự ăn mòn và đổi màu.

co gai 23 tuoi song 21 nam voi nua chiec dua trong phoi ma khong biet - 1

Zhang được các bác sĩ chăm sóc.

co gai 23 tuoi song 21 nam voi nua chiec dua trong phoi ma khong biet - 2

Nửa chiếc đũa dài 21cm trong phổi suốt 21 năm.

Zhang không thể tưởng tượng được có một chiếc đũa lại nằm trong cơ thể của mình và âm thầm đe dọa cuộc sống của cô. Đó là một tai nạn cách đây 21 năm.

Khi đó, Zhang mới 2 tuổi và cô đã khóc dữ dội trong một buổi trưa. Cha mẹ cô nhìn thấy cô đang cầm trên tay một nửa chiếc đũa.

Sau khi tìm kiếm cả buổi, cha mẹ Zhang nghi ngờ cô đã nuốt đũa vào dạ dày. Họ đã đưa cô đến bác sĩ trong làng để kiểm tra.

"Lúc đó bác sĩ sử dụng một chiếc đèn pin kiểm tra miệng nhưng không hề thấy sự tồn tại của chiếc đũa", mẹ của Zhang chia sẻ. Zhang chỉ khóc một lúc rồi lại uống sữa bình thường. Sau đó cô bị sốt, ho và được đưa đi khám ở Lạc Dương nhưng cũng không tìm thấy chiếc đũa. Sau một thời gian chữa trị, bệnh viêm phổi của cô cũng được cải thiện.

Trong 21 năm qua, cơ thể của Zhang cũng hoàn toàn bình thường. 

Bác sĩ Chu, bệnh viện Trung ương Sanmenxia cho biết, tình trạng của cô Zhang vô cùng nguy kịch. Cô bị ho ra  máu và nếu không phẫu thuật ngay lập tức có thể đe dọa tính mạng. 

Ngày 3/11, ca phẫu thuật thành công trong vòng 3 giờ đồng hồ. 

Theo bác sĩ Chu, bình thường trẻ em nuốt phải dị vật qua thực quản vào dạ dày. Nếu vô tình đi vào khí quản thì sẽ xuống phổi phải. Dị vật chủ yếu là lạc, hạt dưa, đậu... nhưng nửa chiếc đũa dài 12cm, không cong lại chui vào phổi trái thì đây là điều vô cùng lạ. 

Sau 21 năm, Zhang bị ho ra máu vì đũa di chuyển liên tục gây loét phổi. Phổi trái của Zhang tổn thương nặng và phải cắt bỏ.

Cha mẹ lưu ý không nên trêu bé cười hay ép trẻ đến mức khóc khi ăn. Kể cả việc uống thuốc. Tuyệt đối không cầm thìa, nĩa chạy xung quanh. Dị vật có thể gây trẻ em nghẹt thở dẫn đến tử vong thương tâm. 

Khi trẻ hóc dị vật, cha mẹ phải biết cách sơ cứu đồng thời nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa đến bệnh viện.

Theo T.N (163) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Các vụ tai nạn hi hữu