Cô giáo khéo tay làm đồ dùng dạy học từ xơ mướp, chai nhựa

Ngày 27/04/2016 00:09 AM (GMT+7)

Những bộ dụng cụ, đồ dùng dạy học đa năng được các thầy cô giáo làm từ những vỏ chai nhựa, ống mút, giấy xốp, xơ mướp,… khiến người xem trầm trồ thán phục.

Đó là những sản phẩm đặc sắc của Hội thi Thiết bị, đồ dùng dạy học tự làm ngành giáo dục cấp TP Hà Nội năm học 2015 - 2016. Bên cạnh những bộ đồ dùng dạy học được làm cầu kỳ, đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và kinh tế là những bộ làm từ vật liệu đơn giản, có giá thành chưa tới 100.000 đồng.

Các em học sinh rất thích thú với sản phẩm của Hội thi

Cô giáo Hoàng Bảo Ngọc, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: "Sản phẩm Sa bàn đa năng của trường cô xuất phát từ mong muốn có một bộ đồ dùng xuyên suốt cả năm học. Hơn nữa, Sa bàn đa năng có thể dùng được cho tất cả môn học của các con, trừ môn thể chất. Khi học bằng sa bàn này, các con sẽ thấy hứng thú, nhớ bài nhanh và lâu hơn".

Sa bàn được thiết kế đặc biệt để phù hợp với nhiều môn học

Mặc dù hầu hết đều là các thiết bị được làm thủ công, chế từ những vật liệu đơn giản nhưng các thiết bị dạy học này đều có chất lượng, phù hợp với điều kiện nhiều trường học. 

Dụng cụ cho môn sinh học

Sản phẩm Giá đồ dùng đa năng được nhóm giáo viên trường mầm non Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội  lên ý tưởng và thực hiện trong vòng một tuần. Đại diện cho nhóm thực hiện, cô giáo Nguyễn Thị Hằng cho biết: "Ý tưởng làm một Giá đồ dùng đa năng xuất phát trong quá trình chúng tôi dạy các con. Với điều kiện thực tế, chúng tôi tìm cách làm ra bộ dụng cụ, đồ dùng học tập hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm. Giá thành làm Giá đồ dùng đa năng không cao, bởi thực tế chúng tôi nhận được sự ủng hộ của phụ huynh các vật liệu như vỏ nhựa, giấy bìa, ..."

Giá đồ dùng có thể gập mở với nhiều chức năng

Ngoài ra nhiều sản phẩm khác của Hội thi được thiết kế rất độc đáo, sáng tạo phù hợp với bài giảng cho học sinh.

Những dụng cụ được làm thủ công khéo léo 

Những dụng cụ sinh động làm từ xơ mướp

Sa bàn được làm "giống y như thật" khiến nhiều người trầm trồ

Một thiết bị ý nghĩa được đầu tư kỹ lưỡng

Bộ thiết bị phục vụ cho bài giảng về nước sạch

Theo Minh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự