Con gái 8 tuổi được tặng dây chuyền kim cương gần 70 triệu ngày Valentine, người mẹ có hành động đáng khen ngợi

DOÃN KỲ - Ngày 16/02/2023 18:12 PM (GMT+7)

Con gái mới 8 tuổi nhưng đã nhận được quà Valentine, thậm chí còn là món quà có giá trị cực lớn khiến người mẹ không khỏi ngỡ ngàng.

Thông thường, ngưới lớn không hay tặng những món quà có giá trị quá lớn, quá đắt đỏ cho trẻ em bởi tâm lý sợ đánh mất, làm rơi. Ấy vậy mà mới đây, một bé gái 8 tuổi lại nhận được một chiếc vòng kim cương đến từ... bạn học của mình.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 14/2/2023 vừa qua, một bé gái 8 tuổi sống tại thành phố Ích Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã đi học về với một chiếc dây chuyền trên tay. Ban đầu, mẹ của bé gái là cô Tang không quá để tâm, tưởng đó chỉ là đồ chơi của con gái. Tuy nhiên sau khi nhìn kỹ, cô Tang nhận thấy chiếc dây chuyền rất giống hàng thật nên mới hỏi con gái xem cô bé lấy từ đâu.

Cô con gái 8 tuổi thành thật trả lời mẹ rằng đây là món quà mà một bạn nam trong lớp đã tặng mình nhân dịp Lễ tình nhân 14/2. Ban đầu, cô bé từ chối nhận chiếc dây chuyền này nhưng bạn nam nhất định muốn tặng, không chịu lấy lại nên bé gái đành phải mang về nhà. 

Con gái 8 tuổi được tặng dây chuyền kim cương gần 70 triệu ngày Valentine, người mẹ có hành động đáng khen ngợi - 1

Khi nghe con gái kể chuyện này, cô Tang vừa bất ngờ vừa buồn cười, không thể tin nổi cô con gái 8 tuổi của mình đã được nhận quà Valentine. Tuy nhiên, cô Tang cho rằng con gái không thể mặc nhiên nhận chiếc dây chuyền như vậy được nên đã gọi điện cho bố mẹ của bạn nam kia để hỏi han. Khi đó, cô Tang mới biết rằng chiếc dây chuyền đó là thật, dây được làm từ bạch kim còn mặt đá là kim cương, có giá trị lên đến 20.000 nhân dân tệ (hơn 69 triệu đồng). 

Cô Tang vô cùng sốc và ngỡ ngàng khi biết giá trị "khủng" của chiếc dây chuyền, càng ngạc nhiên hơn khi biết đó vốn là dây chuyền của mẹ bé trai nhưng cậu bé đã hồn nhiên lấy của mẹ rồi đem tặng bạn nữ cùng lớp mà mình thích. 

Bố mẹ của cậu bé kia cũng không hề biết gì về chuyện con trai mình lấy dây chuyền kim cương đem tặng bạn nữ cùng lớp. Điều bất ngờ hơn là sau khi biết chuyện, bố mẹ cậu bé vẫn lạnh lùng nói rằng đồ đã đem tặng thì không thể lấy lại. Mặc dù vậy, cô Tang vẫn giải thích với con gái rằng không thể nhận món quà này và quyết định hôm sau sẽ đem trả tận nơi.

Sau khi câu chuyện này được lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng bày tỏ nhiều cảm xúc khác nhau, người bất ngờ trước món quà của bé trai "chịu chơi", người sửng sốt trước thái độ của bố mẹ bé trai, người lại khâm phục cách xử lý của cô Tang:

"Từ nhỏ đến giờ tôi cũng chưa bao giờ được tặng món quà giá trị lớn như vậy. Cảm thấy bản thân thất bại hơn một đứa trẻ 8 tuổi".

"Trong khi tôi 30 tuổi vẫn đang ế chỏng chơ thì bé gái 8 tuổi được nhận quà Valentine trị giá gần 70 triệu, đời thật bất công".

"Cậu bé này thật biết thức thời mà, chắc là đặt chỗ trước trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này".

"Bố mẹ cậu bé cũng hào phóng quá đi. Dù sao cũng khâm phục cách xử lý của mẹ bé gái"...

Thấy bé trai mầm non tặng nhẫn vàng cho bạn cùng lớp, cô giáo bất ngờ khi biết sự thật
Cô giáo tưởng rằng bé trai tặng chiếc nhẫn đồ chơi cho bạn nữ cùng lớp, nào ngờ bị sốc khi phát hiện sự thật.

Cư dân mạng

DOÃN KỲ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng