Công an Thanh Hóa công bố điều tra ban đầu vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại

Ngày 29/11/2017 16:12 PM (GMT+7)

Chiều nay 29/11, Đại tá Khương Duy Oanh đã thông tin sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ án bé gái 20 ngày tuổi tử vong do bị bà nội sát hại ở thị xã Bỉm Sơn.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra. Đến 16 giờ ngày 28/11, cơ bản đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé.

Theo Đại tá Oanh, đến nay cơ quan điều tra đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi là bà Phạm Thị Xuân (quê Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), bà Xuân là bà nội cháu bé.

Công an Thanh Hóa công bố điều tra ban đầu vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại - 1

Đại tá Khương Duy Oanh trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Công an Thanh Hóa công bố điều tra ban đầu vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại - 2

Bà Xuân tại cơ quan công an. Ảnh Công an Thanh Hóa

"Do vụ án có tính chất phức tạp, còn rất nhiều vấn đề đang đặt ra nên công an đang tập trung điều tra làm rõ các tình tiết liên quan. Chính vì thế, công an chưa thể kết luận ngay được. Khi nào kết thúc điều tra, công an sẽ thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí", đại tá Oanh thông tin.

Như đã thông tin, theo lời bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận), vào tối 25/11 khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Công an Thanh Hóa công bố điều tra ban đầu vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại - 3

Khu vực nơi phát hiện thi thể cháu bé.

Đến sáng ngày 27/11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, cách nhà khoảng 10 km, được bỏ vào một chiếc bao tải. Thi thể còn nguyên vẹn, phía trong bao bì có ghi tên Thuận và một số điện thoại trùng với số mà anh Thuận (bố cháu bé 20 ngày tuổi) đang sử dụng.

Ngay sau đó, vợ chồng anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền đã đến hiện trường và xác nhận đó là con gái mới sinh của gia đình.

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h