Cục A83 sẽ giám sát gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia

Ngày 01/07/2016 15:08 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ cũng đã làm việc với Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83) về sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Theo đó, A83 sẽ có hệ thống PA83 tại các địa phương để xử lý việc này. Còn với ngành giáo dục, Bộ cũng chỉ đạo tập huấn kỹ giám thị, phổ biến kỹ cho thí sinh, kiểm soát ngay từ khâu vào.

“Nếu thí sinh vi phạm sẽ bị phát hiện và xử lý ngay, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT thông tin.

cuc a83 se giam sat gian lan trong ky thi thpt quoc gia - 1

Thí sinh đến dự thi THPT Quốc gia môn Toán tại Đại học Bách Khoa

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã có hướng dẫn các sở, trường chủ trì cụm thi, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra và Bộ đã tổ chức tập huấn. Đến nay 70 trường chủ trì cụm thi và 50 sở và các trường chủ trì cụm thi đều đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đã thành lập 14 đoàn thanh tra phụ trách khu vực thi trong cả nước. Đoàn thanh tra này sẽ chịu sự chỉ huy của Chánh Thanh tra khi cần thiết sẽ đến điểm thi. Đặc biệt, các đoàn thanh tra, kiểm tra cơ bản hoạt động lưu động, chứ không cắm chốt như trước kia. Hoạt động thanh tra, kiểm tra sẽ diễn ra liên tục trước khi thi thi cho tới khi chấm thi xong.

Cũng theo ông Bằng, tinh thần của thanh tra là phải làm nghiêm túc, nhưng nghiêm túc không có nghĩa là tạo ra không khí căng thẳng.

Tuy nhiên, không có chuyện cụm thi đại học sẽ làm nghiêm hơn cụm thi tốt nghiệp bởi Bộ đã chỉ đạo phải làm thật nghiêm túc ở tất cả các khâu, trong đó có khâu thanh tra, kiểm tra. 

Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất,
Soạn tin:

DA  Môn Mãđề Gửi 6722

VD: DA LY 123 gửi 6722

Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề

Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!

Hoặc

Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017