Thí sinh làm bài bằng chân tại Hội đồng thi Thanh Hóa

Ngày 01/07/2016 09:46 AM (GMT+7)

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại Thanh Hóa sáng 30-6 có một thí sinh đặc biệt không có 2 tay. Em sẽ thể hiện bài thi vào khoa sư phạm tiếng Anh - Trường ĐH Hồng Đức bằng đôi chân của mình.

Thí sinh đặc biệt tại Thanh Hóa năm nay là em Lê Thị Thắm, học sinh lớp 12, Trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Thắm đăng ký dự thi vào Sư phạm tiếng Anh - Trường đại học Hồng Đức tại kỳ thi THPT Quốc gia 2016, ở điểm thi trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Thí sinh trên được rất nhiều các bạn đi thi chú ý bởi em là thí sinh đặc biệt không có cả 2 cánh tay, việc viết lách đều được thực hiện bằng đôi bàn chân.

Để tạo điều kiện cho Thắm được làm bài tốt nhất, các cán bộ coi thi đã nhiệt tình giúp đỡ em, xếp cho em có một chỗ ngồi làm bài thi đặc biệt bằng cách ghép 2 chiếc ghế lại làm bàn cho em.

Thí sinh làm bài bằng chân tại Hội đồng thi Thanh Hóa - 1

Em Thắm làm bài trên 2 chiếc ghế được các cán bộ coi thi ghép lại

Bà Nguyễn Thị Tình (mẹ em Thắm), cho biết ngay khi mới lọt lòng mẹ, cả gia đình như chết lặng khi thấy em không có đôi cánh tay. Dù không được may mắn như các bạn cùng trang lứa nhưng đến tuổi đi học, Thắm cứ đòi gia đình cho tới trường.

Lúc đầu, thấy con đòi đi gia đình cũng nghĩ đưa con đi học cho đỡ tủi thân, nhưng càng ngày thấy con càng ham học, tự mình ngồi viết chữ trên đôi chân của mình. "Do viết bằng chân rất khó khăn, nên nhiều lần thấy con ngồi chong đèn cả đêm luyện chữ mà tôi chỉ biết khóc thầm vì thương con” - bà Tình chia sẻ.

Không chỉ chăm chỉ học hành, Thắm còn đạt được cả giải thưởng viết chữ đẹp, giải thưởng vẽ tranh mà ngay cả những học sinh bình thường không làm được.

Thí sinh làm bài bằng chân tại Hội đồng thi Thanh Hóa - 2

Không chỉ viết bằng chân, em Thắm còn có thể sử dụng thành thạo máy vi tính

Không chỉ viết bằng chân, em Thắm còn có thể sử dụng thành thạo máy vi tính“Năm lớp 3, con đạt giải nhì cuộc thi vẽ tranh do Hội người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa tổ chức, đến năm học lớp 5 giành giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp do huyện tổ chức, cũng trong năm này cháu đoạt giải xuất sắc thi viết chữ đẹp toàn tỉnh. Kết quả học tập từ lớp 1 cho đến hết cấp 2, năm nào Thắm cũng là học sinh xuất sắc. Riêng 3 năm cấp 3, Thắm đạt học sinh tiên tiến” - bà Tình tự hào khoe.

Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất,
Soạn tin:

DA <cách> Môn <cách> Mãđề Gửi 6722

VD: DA ANH 123 gửi 6722

Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề

Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!

Hoặc

Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h