Cuối tuần Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Ngày 23/05/2015 08:44 AM (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên ở các tỉnh Bắc Bộ hai ngày cuối tuần phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Hệ thống thời tiết này sẽ gây mưa, mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ chủ yếu vào chiều tối, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, tốc lốc và gió giật mạnh.

Ban ngày hầu khắp các tỉnh thành Bắc Bộ có nắng, mặc dù cường độ nắng không mạnh nhưng không khí oi bức.

Khu vực Hà Nội hai ngày cuối tuần phổ biến nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 – 35 độ C.

Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ vẫn đang tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, ngày hôm qua (22/5), các tỉnh ven biển Trung Bộ duy trì nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và Tương Dương (Nghệ An) 39,3 độ C, Quỳ Hợp (Nghệ An) và Hoài Nhơn (Bình Định) 39,2 độ C…

Cuối tuần Hà Nội nắng nóng (Ảnh minh họa)

Sang ngày hôm nay và Chủ nhật, tại khu vực này tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ở khu vực Nam Bộ, những ngày cuối tuần thời tiết giữ ổn định, phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trên biển, trường gió nam đến tây nam có cường độ trung bình đang chi phối thời tiết trên khu vực bắc Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông, gây gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 1,25 đến 2,25 mét, biển động cho khu vực bắc Vịnh Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết các khu vực hai ngày cuối tuần:

Phía tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to.Trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm và sáng có mưa vài nơi, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to.Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo Hoàng Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot