Đã tìm ra người đàn ông lạ mặt nghi bắt cóc học sinh trong trường tiểu học ở Hà Nội

Ngày 06/04/2017 15:18 PM (GMT+7)

Sau khi xem lại camera của nhà trường, công an xã Thanh Liệt đã tìm ra người đàn ông lạ mặt này.

Hai ngày qua, dư luận vô cùng hoang mang trước thông tin một người lạ mặt vào trường xin đón học sinh rồi lợi dụng đám đông để lẩn trốn. Qua quá trình điều tra, hiện công an đã xác định người đàn ông này là một người sinh sống tại địa phương.

Sáng 6/4, trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Điềm, hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do hai học sinh trùng tên Tố Uyên. 

Theo cô Điềm, người đàn ông này được bố mẹ bé Tố Uyên nhờ đi đón hộ con nhưng lại không nhớ cháu học lớp nào và cũng như không nhớ rõ mặt cháu. Người này vào trường và đến 1 lớp khối lớp 3 hỏi nhưng không có ai tên như vậy. Sau đó ông sang lớp khối 2 này hỏi cô giáo xin đón cháu Tố Uyên thì học sinh này nói không quen biết gì.

Sau thời gian điều tra và tìm qua hệ thống camera, công an xác định đây là người trong làng và đã đón nhầm học sinh.

"Giá như ông nhớ mặt cháu hoặc đứng yên để cùng cô giáo gọi điện cho bố mẹ xác minh xem có đúng hay không. Đằng này ông lại bỏ đi mất nên mọi người mới hoang mang", cô Điềm bày tỏ.

Đã tìm ra người đàn ông lạ mặt nghi bắt cóc học sinh trong trường tiểu học ở Hà Nội - 1

Trường tiểu học Thanh Liệt.

Cũng theo cô Điềm: "Tôi về trường này nhận công việc được 7 năm và chưa có sự cố nào tương tự xảy ra. Dù vậy để đề phòng cảnh giác, ngay sau khi sự việc diễn ra chúng tôi phải nhắn tin cho phụ huynh được biết vì hiện nay tình hình phức tạp, nhiều kẻ xấu lợi dụng để bắt cóc trẻ em".

Chia sẻ thêm với chúng tôi, vị hiệu trưởng này bày tỏ: "Chúng tôi là khối tiểu học, tan trường là các cháu tự ra về chứ không như mầm non là phụ huynh vào tận lớp đón. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thực hiện mọi phương án để đảm bảo an toàn cho các cháu như tuyên truyền với cha mẹ là không nên nhờ người đón hoặc nhờ thì phải báo giáo viên. 

Mặt khác, trường tiểu học Thanh Liệt có diện tích nhỏ lại nằm rìa đường nên nhà trường đã phải dành phần nhỏ sân trường cho phụ huynh vào đón học sinh. Nhà trường phải chia ca, mỗi khối tan mỗi lúc khác nhau tránh các em ùa ra dồn dập và quy định phân khu chỗ đón học sinh. Thậm chí thời gian đầu nhà trường phải dùng loa để hướng dẫn cho phụ huynh vị trí đứng. Hiện tại vẫn còn tình trạng nhiều phụ huynh không nhớ hoặc không biết lớp con ở chỗ nào".

Trước đó, vào lúc 16h55 ngày 4/4, một người lạ mặt đeo khẩu trang đã vào lớp 2 xin đón học sinh nhưng bị giáo viên nghi ngờ bắt cóc nên không giao trẻ và báo cho bảo vệ cùng lãnh đạo nhà trường.

Sau đó, "kẻ lạ mặt" đã lợi dụng lúc phụ huynh đến đón con đông đúc đã nhanh chóng rời khỏi trường lúc nào không rõ.

Khi được phản ánh từ giáo viên, nhà trường đã lập tức gửi tin nhắn thông báo tới toàn thể phụ huynh để mọi người nắm bắt tình hình.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h