Đã xác định nguyên nhân nữ sinh 20 tuổi tử vong sau khi truyền nước

Ngày 13/06/2016 08:35 AM (GMT+7)

Kết quả giải phẫu tử thi xác định nguyên nhân nữ sinh N.T.T. U. (20 tuổi, quận Tân Phú, TP. HCM) tử vong là do phù phổi cấp, phù não.

Trước đó, vào sáng ngày 12/6, nữ sinh U. sau khi bưng quả đám cưới thì tỏ ra mệt mỏi nên được người nhà đưa đến phòng khám Đa khoa Thành Mỹ (quận Tân Phú) khám. Tại đây, nhân viên y tế yêu cầu đóng tiền làm xét nghiệm và truyền nước.

Tuy nhiên, khi truyền nước được khoảng 70cc thì nữ sinh U. sốc nặng nên được chuyển đến bệnh viện quận Tân Phú.

Theo lãnh đạo bệnh viện quận Tân Phú, nữ sinh U. chuyển đến trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở nên được hồi sức tích cực nhưng không hiệu quả, đã tử vong.

Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ nơi nữ sinh truyền nước rồi tử vong sau khi được chuyển đến bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu hồi sức

Ông Vũ Minh Chiêu, trưởng phòng Y tế quận Tân Phú cho biết, kết quả giải phẫu tử thi xác định, nữ sinh U. tử vong nguyên nhân do phù phổi cấp, phù não. Hiện các đơn vị y tế cũng đã làm một số xét nghiệm liên quan, dự kiến trong 1-2 ngày tới sẽ có kết quả chắc chắn nguyên nhân nữ sinh U. tử vong.

Cũng theo ông Chiêu, trước đó 3 ngày nữ sinh U. đã có dấu hiệu sốt cao, đau. Còn về phòng khám Đa khoa Thành Mỹ đã hoạt động có giấy phép đúng quy định pháp luật.

Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, sau khi xảy ra sự việc cơ quan Công an đã niêm phong chai nước biển, bơm tiêm và hồ sơ bệnh án để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo Tân Phú (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự