Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao lam

Ngày 05/03/2015 09:11 AM (GMT+7)

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert đã phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng sau khi bị tấn công bằng dao cạo râu sáng 5/3 ở thủ đô Seoul khi ông chuẩn bị phát biểu tại Trung tâm Sejong.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin, ông Mark Lippert, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công vào khoảng 7h40 sáng nay trước khi ông chuẩn bị phát biểu tại một sự kiện lớn do Hội đồng Hòa giải và Hợp tác Hàn Quốc tổ chức. Không một ai biết vụ tấn công đã xảy ra thế nào, chỉ có tiếng la hét và rồi ông Lippert rời hiện trường với nhiều máu trên người.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert với nhiều vết máu ở mặt và tay

Ông được đưa tới bệnh viện gần đó với nhiều vết cắt trên mặt và cổ tay tuy nhiên Bộ Ngoại giao cho biết vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Nghi phạm là một người đàn ông tên Kim khoảng 50 tuổi, mặc bộ quần áo truyền thống của Hàn Quốc và rét lên rằng, Bắc và Nam Triều Tiên nên được thống nhất. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. 

Đại sứ Mark Lippert ôm mặt dính máu

Chính phủ Mỹ tiết lộ nghi phạm tấn công ông Lippert “nhiều hơn một người”. Khi ông đang dùng bữa sáng trước khi vào hội thảo, Kim đẩy ông Lippert lên bàn và bắt đầu tấn công. 

Ông Kim Young-man, người phát ngôn Hội đồng Hòa giải và Hợp tác Hàn Quốc, đơn vị tổ chức mời ông Lippert đến thuyết trình, đã lên tiếng xin lỗi về tình trạng mất an ninh tại sự kiện này. 

Ông Lippert, 42 tuổi, hiện là Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc. Ông đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc vào năm 2014. Trước đó, ông từng đảm nhiệm những vị trí cấp cao trong Bộ Quốc phòng Mỹ.

Con trai của ông Lippert đã ra đời tại Hàn Quốc và đứa trẻ có tên đệm bằng tiếng Hàn.

Theo Hà Anh (D.M) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự