Đáng thương người mẹ trẻ bị bệnh lao xương giai đoạn cuối

Ngày 08/05/2016 10:56 AM (GMT+7)

Vừa làm mẹ lần 2, chị Nguyễn Thị Dung (21 tuổi) trú xóm Phú Thành, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã không may mắn khi bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh lao xương cột sống giai đoạn cuối.

Anh Trương Văn Trí (25 tuổi) và chị Nguyễn Thị Dung (21 tuổi) kết hôn vào năm 2012. Sau đó, đến năm 2013, vợ chồng anh chị vui mừng khi sinh bé Trương Thị Tươi (3 tuổi). Để nuôi con và vun vén cho cuộc sống gia đình, vợ chồng anh chị cố gắng làm việc, gom góp chăm chỉ.

Cách đây khoảng 3 tháng, chị Nguyễn Thị Dung đã chuyển dạ và sinh em bé lần thứ 2, bé gái sinh ra kháu khỉnh và dễ thương. Vợ chồng chị Dung và anh Trí vui mừng khôn xiết khi có 2 nàng công chúa xinh đẹp. Sau khi ở cữ được vài ngày, chị Dung cảm thấy đau khắp người đặc biệt là nơi cột sống. Do không có tiền để đi khám và con đang nhỏ nên chị cố gắng chịu đựng. Nhưng sau đó, có ngày vì quá đau, chị Dung đã ngất lịm, gia đình phải đưa chị vào viện tỉnh khám rồi chuyển thẳng ra Bệnh viện Lao phổi Trung ương.

Bác sĩ chẩn đoán chị Dung bị bệnh lao xương cột sống giai đoạn cuối. Cầm trên tay kết quả của vợ, anh Trí đau khổ đến trào nước mắt: “Tôi không thể tin nổi vợ tôi lại mang căn bệnh lao xương, tội nghiệp hơn nó lại nằm ở giai đoạn cuối, hết cơ hội. Tôi như chết lặng, rồi lết chạy ra trước cổng bệnh viện và chỉ biết ôm mặt khóc than”.

Từ ngày, vợ bị bệnh 2 đứa con nhỏ của anh chị được gửi gắm cho ông bà nội chăm sóc. Vì thiếu sữa nên bé khóc suốt ngày, ông bà đành nấu cơm lấy nước cho cháu uống. Gia đình hai bên nội ngoại đều nghèo; anh chị em lại đông con, phải lo miếng cơm manh áo hàng ngày.

dang thuong nguoi me tre bi benh lao xuong giai doan cuoi - 1

Chị Dung đang phải gánh chịu các cơn đau của bệnh lao xương giai đoạn cuối

Biết vợ chịu đựng đau đớn bệnh tật, thương con vì khát sữa thế nhưng anh Trí lúc nào cũng tỏ thái độ cứng rắn, hy vọng trước mặt vợ để chị Dung được vui và cố gắng giữ niềm tin: “Mỗi ngày, thấy vợ đau quằn quại, trái tim tôi như bị xé nát từng mảnh. Vợ chồng tôi mới cưới, chưa ngày nào có cảm giác no đủ, sung sướng, nghĩ về tương lai cho con nên cố gắng làm thuê cuốc mướn. Ai ngờ tai họa đến quá nhanh, ông trời không thương vợ chồng tôi”.

Được biết, chị Nguyễn Thị Dung đã nhập viện được hơn 2 tháng, số tiền chữa trị, ăn uống đã lên tới hàng trăm triệu. Tất cả số tiền ấy đều phải vay mượn khắp nơi, ngoài ra còn có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Trò chuyện với chị Dung, chị chia sẻ: “Tôi nghe bác sỹ nói rồi, nếu mổ thì tôi giảm được cơn đau và có thể sống được 1 vài năm nhưng lại tốn tiền. Còn nếu không mổ, tôi phải chịu cơn đau hành hạ suốt ngày đêm, nhưng đổi lại không tốn tiền mà sống được lâu hơn. Có lẽ tôi khuyên chồng nên chọn phương án không mổ, chứ dù gì tôi cũng không qua khỏi, mà còn ôm thêm nợ nần khổ chồng khổ con”.

Mọi sự giúp đỡ chị Nguyễn Thị Dung xin gửi về địa chỉ:Anh Trương Văn Trí, trú xóm Phú Thành, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An. SĐT: 01666. 210.220.

Theo Hồng Bình - Diễn Kim (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ