Bé gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần giữa tâm sởi cách đây 3 năm giờ ra sao?

Ngày 14/05/2017 08:53 AM (GMT+7)

Sau 3 năm, bé gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần giữa tâm sởi đã có sự thay đổi, từ một đứa trẻ thoi thóp nằm trên giường bệnh nay đã lớn khôn, ít ốm vặt và siêng vận động.

3 năm trước, vợ chồng chị Nguyễn Thùy (31 tuổi, Nghệ An) đã đối diện với cú sốc rất lớn khi đứa con gái đầu lòng 12 tháng tuổi mắc bệnh sởi. Họ phải trải qua những cảm giác lo lắng, sợ hãi, thậm chí rơi nước mắt không biết bao lần trong suốt 30 ngày cùng con giành giật sự sống tại tâm sởi.

Qua lời kể của chị Thùy, khi bác sĩ chẩn đoán bé Suri có biểu hiện giống viêm họng mũi, họ đã an tâm cho con uống thuốc theo đơn. Nhưng tình trạng của bé không đỡ, lại sốt cao nên họ đã đưa Suri vào khám tại BV Nhi Trung ương.

Bé gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần giữa tâm sởi cách đây 3 năm giờ ra sao? - 1

3 năm trước, vợ chồng chị Nguyễn Thùy (31 tuổi, Nghệ An) đã đối diện với cú sốc rất lớn khi đứa con gái đầu lòng 12 tháng tuổi mắc bệnh sởi.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé Suri mắc sởi, cần nhập viện điều trị. Sau khi nằm viện, bé bị sốt liên tục, 2 tiếng phải dùng thuốc hạ sốt một lần. Hai ngày sau, bé không còn sốt nhưng phối bắt đầu tổn thương và nặng dần. Cứ 3 ngày, bác sĩ phải đổi thuốc cho Suri 1 lần vì cơ thể không đáp ứng tốt với kháng sinh đang dùng.

12 ngày nằm viện, sức khỏe của bé xấu đi nhiều, phải hỗ trợ thở bằng oxy. Thậm chí, men gan cao hơn nhiều lần bình thường với những triệu chứng trướng bụng, loạn khuẩn. Khi ấy, bé Suri được chuyển lên phòng điều trị cách ly.

Cuối cùng, phép màu diệu kỳ đã đến với gia đình chị Thùy. Sau 7 ngày nằm tại khoa Hồi sức tích cực, Suri đã cai được thở máy và người nhà có thể vào thăm trực tiếp.

Bé gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần giữa tâm sởi cách đây 3 năm giờ ra sao? - 2

Sau 7 ngày nằm tại khoa Hồi sức tích cực, Suri đã cai được thở máy và sức khỏe dần ổn định.

Kể từ ngày xuất viện đến nay, cuộc sống và sức khỏe của cô bé kiên cường chống lại bệnh sởi đã có sự thay đổi. Chị Thùy cho hay, sau lần mắc sởi thập tử nhất sinh, hệ miễn dịch của Suri rất kém. Đặc biệt, việc nằm viện và dùng kháng sinh liều cao cả tháng đã khiến sức khỏe của bé không được tốt.

Trong 1 năm đầu khi ra viện, Suri hay ốm vặt, bị viêm mũi, viêm phế quản và viêm phổi. Vì vậy, chị phải thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học  và môi trường sống tốt cho con. “Con về nhà, mình dành thời gian nghiên cứu các loại sữa  cho trẻ mới ốm dậy, sau đó, lựa loại tốt nhất. Đồng thời, mình bổ sung dưỡng chất như đạm, vitamin, sắt,…vào  bữa ăn nhỏ trong ngày. Ngoài ra, cho bé uống nhiều nước hoa quả.

Còn môi trường sống cần sạch sẽ để tránh tình trạng Suri bị nhiễm khuẩn hay virus”, chị Thùy nói.

Bé gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần giữa tâm sởi cách đây 3 năm giờ ra sao? - 3

Trong 1 năm đầu khi ra viện, Suri hay ốm vặt, bị viêm mũi, viêm phế quản và viêm phổi.

Nhờ chế độ chăm sóc khoa học, khi bé Suri bước sang giai đoạn trên 2,5 tuổi đã chấm dứt tình trạng ốm vặt, sức khỏe tốt và siêng vận động.

Bé gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần giữa tâm sởi cách đây 3 năm giờ ra sao? - 4

Hiện tại, cô bé Suri đã tròn 4 tuổi, rất xinh xắn và đáng yêu.

Bé gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần giữa tâm sởi cách đây 3 năm giờ ra sao? - 5

Trong tâm trí, Suri vẫn luôn nhớ tới thời gian cô bé nằm viện chữa bệnh cách đây 3 năm.

Trong tâm trí, Suri vẫn luôn nhớ tới thời gian cô bé nằm viện chữa bệnh cách đây 3 năm. Chị Thùy tâm sự: “Mỗi lần mình nhắc đến quãng thời gian Suri nằm viện, con bé sẽ luyên thuyên: Hồi bé, con bệnh nặng lắm. Con bị cạo trọc đầu để tìm ven truyền thuốc. Khi bệnh nặng, con phải nằm phòng cách ly, không ai được vào thăm. Nhưng con thấy mọi người vẫn đứng ngoài ngó vào. Con còn nghe thất tiếng mẹ gọi Su ơi! Cố lên, con không được phép rời xa mẹ. Thế là con cố gắng và khỏi bệnh đó!”.

Hiện tại, cô bé Suri đã tròn 4 tuổi, rất xinh xắn và đáng yêu. Đặc biệt, bé rất thương yêu em gái, ra dáng một người chị cả.

Theo Thiên An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h