Hà Nội có mưa dông, miền Trung nắng nóng

Ngày 08/06/2014 07:41 AM (GMT+7)

Hôm nay, Hà Nội tiếp tục mát mẻ với nền nhiệt phổ biến từ 31 – 34oC, chiều tối có thể có mưa vừa, vừa to và dông.

Chiều tối qua, ở phía tây khu vực Hà Nội tồn tại những đám mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông cho các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ và di chuyển dần về phía khu vực trung tâm Thủ đô.

Cơn mưa dông lớn và kéo dài gần 2 tiếng đã khiến cho nhiều tuyến tại trên địa bàn Thủ đô Hà Nội bị ngập nặng.

Trước đó, vào chiều tối ngày 4/6, trên địa bàn Hà Nội cũng xuất hiện một trận mưa dông lớn kèm theo gió giật mạnh đã gây thiệt hại nghiêm trọng khi có 1 người tử vong và 4 người khác bị thương do cây gẫy đổ, nhiều gốc cây, bảng hiệu tại các tuyến phố của thủ đô Hà Nội và các thành phố lân cận cũng đã bị quật ngã.

Hà Nội có mưa dông, miền Trung nắng nóng - 1

Tại ngã tư Hùng Vương - Phan Đình Phùng (Hà Nội), một chiếc taxi bị thân cây đổ đè bẹp hoàn toàn phần đầu xe bao gồm cả hai ghế trước trong trận mưa giông kèm theo gió giật mạnh tối 4/6 vừa qua

Theo dự báo của Trung tâm dự báo và khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục mát mẻ với nền nhiệt giảm 3-4 độ C. Một số nơi có mưa rào, mưa vừa và dông vào chiều tối. 

Ngày hôm qua (07/06), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận với nền nhiệt độ phổ biến ở khoảng 34 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Con Cuông (Nghệ An) 37.2 độ, Tam Kỳ (Quảng Nam) 38.1 độ, TP.Quảng Ngãi và Ba Tơ (Quảng Ngãi) 37.3 độ, Hoài Nhơn (Bình Định) 38.5 độ, An Nhơn (Bình Định) 37.2 độ, Tuy Hòa (Phú Yên) 38.1 độ,….

Ngày hôm nay (08/06), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37 độ. Dự báo từ ngày 10, ngày 11, nắng nóng sẽ suy giảm, chỉ còn xuất hiện ở khu vực từ Quảng Bình trở vào với cường độ yếu hơn. Khoảng ngày 12, ngày 13/ 06 nắng nóng có thể tạm thời kết thúc ở miền Trung. 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ, có nơi trên 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC.  Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết