Hà Nội: Mâu thuẫn nhỏ, con trai đánh bố đẻ nguy kịch

Ngày 29/04/2014 21:58 PM (GMT+7)

Chiều nay (29.4), Công an huyện Đan Phượng cho biết đang điều tra làm rõ vụ con trai đánh bố đẻ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng nay (29.4), ông Tạ Văn Thắng (ở thị trấn Đan Phượng, huyện Đan Phượng) bị chính con trai mình là Tạ Văn Thưởng (SN 1990) đánh nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Những người hàng xóm của ông Thắng cho biết, vào thời gian trên, mọi người vừa ngủ dậy thì nghe thấy tiếng la hét lớn bên nhà ông Thắng. Mọi người chạy qua, thấy Thưởng đang cầm một thanh gỗ lớn đánh mạnh vào đầu, người bố mình. Ông Thắng cố vùng dậy chạy qua hàng xóm kêu cứu.

Anh Bùi Văn Hà (cạnh nhà ông Thắng) cho biết: “Lúc đó tôi đang chuẩn bị đi làm thì thấy ông Thắng chạy đến, vừa chạy ông Thắng vừa đưa tay cố giữ lấy đầu ngăn chảy máu. Tôi chưa kịp định thần thì thấy thằng Thưởng, con trai ông Thắng cầm 1 chiếc búa đinh chạy theo sau. Khi ông Thắng chạy vào nhà tôi trốn thì tôi kịp can ngăn, ôm chặt lấy Thưởng để cho ông Thắng thoát thân. Sau đó, tôi cũng bỏ chạy để Thưởng khỏi tìm đánh”.

Hiện trường vụ việc.

Cũng theo anh Hà, khi anh buông Thưởng ra, hắn vẫn tiếp tục đi tìm bố để đánh. Nhưng rất may, lúc này hàng xóm đã đưa ông Thắng đi Bệnh viện 198 cấp cứu kịp thời. 

Theo những người dân ở đây, vợ chồng ông Thắng có 3 người con. Hàng ngày ông Thắng làm thợ mộc, vợ ông - bà Nguyễn Thị Vân đi làm thợ xây. Thưởng là con trai duy nhất, dưới có 2 em gái. 

Được biết, khi sinh ra Thưởng đã không bình thường, hay ốm đau, bị xuất huyết não, lớn lên khỏe mạnh, nhưng thường xuyên bị bệnh thần kinh, không ít lần bị ngất. Học hết lớp 3, Thưởng nghỉ học ở nhà để giúp bố làm mộc.

“Nhờ mọi người mai mối, Thưởng vừa cưới vợ được hơn 1 tháng. Bình thường Thưởng rất ngoan, nhưng hôm nay chẳng biết thế nào mà xảy ra cơ sự như vậy nữa…”, bà nội Thưởng sụt sùi.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến sự việc chỉ vì Thưởng lấy của bố một khúc gỗ quý để đóng ghế, nhưng do khúc gỗ này của khách mang đến đặt làm hàng nên bố không cho. Khi không được ông Thắng đồng ý, Thưởng đã hành hung bố.

Cũng theo người dân, sau khi đánh bố, Thưởng chạy về cố thủ trong nhà. Sau khi nhận được tin báo, gần 20 chiến sĩ Công an huyện Đan Phượng có mặt tại hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an mới dẫn giải được đối tượng về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Theo Thắng Quang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Án mạng kinh hoàng