Hà Nội: Mưa lớn kéo dài đến giữa tuần sau

Ngày 09/07/2017 15:31 PM (GMT+7)

Tại khu vực Hà Nội, từ ngày 9 đến ngày 12/7, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên đêm qua và sáng sớm nay, 9/7, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Dự báo: từ ngày 9 đến ngày 12/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có dông với tổng lượng mưa ở vùng núi phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm, thời gian mưa lớn xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm.

Hà Nội: Mưa lớn kéo dài đến giữa tuần sau - 1

Tại khu vực Hà Nội, từ ngày 9 đến ngày 12/7, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Đợt mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/07.

Đặc biệt, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các huyện: Lai Châu (nguy cơ cao): Tân Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè, Tam Đường, Than Uyên, Nậm Nhùn; Điện Biên (nguy cơ cao): Mường Nhé, Mường Lay, Tủa Chùa, Nậm Pô; Sơn La (nguy cơ cao): Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La, Mai Sơn, Yên Châu; Lào Cai (nguy cơ cao): Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng, Bảo Yên, Si Ma Cai, Bát Xát, Cam Đường; Hà Giang (nguy cơ cao): Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang, Vị Xuyên, Yên Minh.

Theo Minh Hạnh
Nguồn: Tiền Phong

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết

Video chọn lọc

Tin tức thị trường