Hà Nội: Sản phụ biến mất bí ẩn, bỏ rơi con đỏ hỏn ngay sau sinh tại bệnh viện

Ngày 28/10/2016 14:36 PM (GMT+7)

Sau khi đặt tên cho con, sản phụ lẳng lặng để con lại và rời khỏi bệnh viện. Hiện bé gái hoàn toàn khỏe mạnh và đang được các bác sỹ Bệnh viện Thanh Nhàn chăm sóc.

Phía bệnh viện cũng cho biết, bé gái này đang được chăm sóc tại khoa Nhi Bệnh viện Thanh Nhàn, sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường. Trước đó, ngày 14/10, một sản phụ đến bệnh viện vì có dấu hiệu sinh, ngay sau đó sản phụ này được nhập viện và đưa về khoa sản.

Rạng sáng này 15/10, sản phụ đã hạ sinh một bé gái nặng 2,2kg và đặt tên cho con là Bùi Thị Huệ. Sau khi đặt tên cho con, bà mẹ này đã bỏ đi không cho nhân viên y tế biết lý do. Theo hồ sơ tại bệnh viện, sản phụ bỏ lại con có tên Bùi Thị Hoa (25 tuổi, quê  ở huyện Vụ Bản, Nam Định).

Điều dưỡng Lương Thị Lan Anh (Khoa Nhi – Bệnh viện Thanh Nhàn) cho biết, khoa tiếp nhận cháu bé từ ngày 16/10, hiện tất cả các chỉ số của cháu bé đều bình thường, cân nặng của cháu hiện tại là 3,1kg. Các nhân viên y tế ở khoa đang thay nhau chăm sóc bé.

Cháu bé bị mẹ bỏ rơi đang được chăm sóc tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: Thế Long.

Trước đó, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cũng xảy ra trường hợp tương tự khi sản phụ vừa sinh xong đã bỏ rơi con trai tại khoa sản. Bé trai được sinh thường nặng 3,1kg, sức khỏe tốt.

Sau khi sinh được hơn 1 tuần, cháu bé được chuyển lên phòng sơ sinh, cháu bé phát triển bình thường và được các nữ hộ sinh yêu thương, chăm sóc như các em bé khác.

Những trường hợp trẻ sau khi sinh bị sản phụ bỏ lại bệnh viện không hề hiếm, đặc biệt là các bệnh viện chuyên khoa sản. Theo quy định hiện nay, đối với những trường hợp trẻ em bị bỏ rơi thì UBND cấp xã, phường, nơi phát hiện trẻ em bị bỏ rơi có trách nhiệm tìm người hoặc tổ chức tạm thời nhận nuôi dưỡng trẻ em. Nếu có người nhận trẻ em làm con nuôi thì UBND cấp xã, phường, nơi phát hiện trẻ em bị bỏ rơi xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự