Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho nạn nhân TNGT

Ngày 09/11/2014 14:43 PM (GMT+7)

Sáng 9-11, hơn 5.000 tăng ni, phật tử và thân nhân các nạn nhân tử vong vì TNGT có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM để dự "Đại lễ cầu siêu" do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT TP HCM tổ chức.

Tham dự đại lễ cầu siêu có bộ trường Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng, đại diện Bộ Nội vụ, UBND TP HCM và hàng trăm chư tôn giáo phẩm thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhiều gia đình các nạn nhân tử vong vì TNGT đến từ nhiều tỉnh, thành của cả nước. Đại lễ nhằm tưởng nhớ những người đã mất vì TNGT và cầu bình an cho hàng triệu người trên khắp cả nước cùng nhiều thông điệp kêu gọi tuân thủ luật giao thông khi ra đường.

Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho nạn nhân TNGT - 1

 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và lãnh đạo các Bộ, ngành, UBND TPHCM tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT

Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho nạn nhân TNGT - 2

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và lãnh đạo các Bộ, ngành, UBND TPHCM, các chư tăng thắp hương cầu bình an cho hàng triệu người dân Việt Nam

Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho nạn nhân TNGT - 3

Đọc kinh cầu nguyện cho người đang sống

Từ sáng sớm, dòng người đổ về chùa Vĩnh Nghiêm với trang phục chỉnh tề và tâm thế xúc động chờ đón giờ phút cầu nguyện. Ông Lê Trọng Tuyền, quận Tân Phú, xúc động cho biết: "Hôm nay đúng 102 ngày vợ tôi mất vì TNGT, bỏ lại cha con tôi và gia đình với nỗi đau dai dẳng. Tôi khuyên mọi người phải trân trọng mạng sống của mình và những người xung quanh, cần nâng cao ý thức lái xe khi ra đường".

Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho nạn nhân TNGT - 4

Nhiều phật tử đã xúc động

Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho nạn nhân TNGT - 5

Tăng ni, phật tử và những em bé tham gia đọc kinh cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì TNGT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: "Mỗi ngày ở Việt Nam có gần 25 người bị cướp đi mạng sống vì TNGT cùng hàng trăm người bị thương tật suốt đời, đồng nghĩa với hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu mất mát, đau thương, chưa kể, ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỉ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT hằng năm. Điều đó đe dọa đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế, làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè quốc tế. Ngoài tưởng niệm và cầu bình an cho toàn thể người dân, Bộ trưởng kêu gọi tất cả các cấp từ Trung ương đến địa phương, các ban ngành đoàn thể, tổ chức, cá nhân cùng nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông".

Tại buổi lễ, Ủy Ban ATGT Quốc gia và UBND TP HCM đã trao quà cho đại diện các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT, 3.000 suất cơm chay miễn phí cũng được phát cho các phật tử,gia đình nạn nhân tham dự lễ. Đại lễ tiếp tục kéo dài đến 22 giờ cùng ngày với nhiều mục như: Cúng phát tấu, cúng Phật Đại khoa, Quy âm quy y Tam bảo cho chư chân linh, cúng tam phủ giải oan cho chư linh hương linh, mông sơn thí thực, tuyên sớ - hóa mã và hoàn mãn.

Theo T. Hồng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn giao thông mới nhất