Học sinh lớp 9 bị đuổi học: Phụ huynh cầu cứu Bộ GD&ĐT

Ngày 23/04/2016 10:32 AM (GMT+7)

Gần 1 tháng nữa, học sinh cấp THCS sẽ thi tốt nghiệp nhưng có 3 học sinh lớp 9 ở trường THCS Vũ Tiến bị buộc thôi học 6 tháng, phụ huynh của những em này đã gửi đơn cầu cứu lên Bộ GD&ĐT.

Ngày 21.4, anh Trần Văn Tuyền (phụ huynh em Trần Văn Thanh), Trần Giang Nam (phụ huynh em Trần Quang Minh) và Trần Ngọc Uyên (phụ huynh em Trần Ngọc Hiệu) đã đồng thuận viết đơn kêu cứu gửi lên Bộ GD&ĐT về việc: 3 em học sinh lớp 9 Trường THCS Vũ Tiến bị nhà trường đình chỉ học 6 tháng khi chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THCS.

Trong đơn thư nêu về một số vụ việc liên quan đến 3 em học sinh trên như tè bậy trên tầng tum, rải truyền đơn tố cáo hiệu trưởng tham nhũng,… Sau đó, nhà trường đã có những hình thức kỷ luật như bắt xách nước từ ao, dùng giẻ lau chỗ tè bậy. Đồng thời, hạ hạnh kiểm, đình chỉ học đối với các em học sinh trên. Sự việc diễn ra hồi tháng 10.2015.

hoc sinh lop 9 bi duoi hoc: phu huynh cau cuu bo gd&dt - 1

Đơn thư kêu cứu của phụ huynh học sinh bị nhà trường buộc thôi học 6 tháng.

Theo đơn kêu cứu, đến ngày 20.4.2016, hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến đã mời phụ huynh của 3 em lên để họp kỷ luật, đình chỉ 3 học sinh, mỗi em 6 tháng không được đến trường nhưng không nêu lý do. Sau khi thông báo với các phụ huynh, nhà trường chưa gửi quyết định buộc thôi học 6 tháng nên sáng 21.4, 3 em học sinh trên vẫn đến lớp học bình thường.

Cũng theo đơn thư, khi thấy 3 em học sinh bị đình chỉ 6 tháng nhưng vẫn học trong lớp, thầy hiệu trưởng đã mời công an xã đến đưa các em ra khỏi lớp rồi ra khỏi trường. Đúng 8h45 phút sáng 21.4, thầy Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến đã tập trung học sinh của 18 lớp ra sân trường để đọc quyết định đình chỉ học với 3 học sinh nêu trên.

Bức xúc trước quyết định của hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến, 3 phụ huynh của 3 học sinh bị đình chỉ 6 tháng (từ ngày 20.4.2016 đến 19.10.2016) đã cùng viết đơn kêu cứu gửi lên Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT.

Trao đổi với Phóng viên, ông Trần Văn Tuyền, phụ huynh em Thanh tâm sự: "Tôi biết con mình không ngoan và kỷ luật là khó tránh khỏi nhưng nếu đình chỉ học từ ngày 20.4.2016 đến ngày 19.10.2016, liệu con tôi có còn cơ hội thi tốt nghiệp THCS? Không thi tốt nghiệp THCS, cánh cửa vào cấp 3 của các cháu bị khép lại sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời cháu sau này?”.

Chia sẻ qua điện thoại với Phóng viên, ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến cho biết, 3 em học sinh bị kỷ luật 6 tháng là học sinh của trường. Lý do buộc thôi học 6 tháng đối với 3 học sinh là do vi phạm điều lệ của trường THCS, nghiêm cấm các hành vi học sinh xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các thầy cô giáo và người khác. Vi phạm luật hình sự, luật tố cáo về hành vi tố cáo, vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của người khác. Hiện, ông đang làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Theo Công Phương (Dân Việt)
Tin hay đừng bỏ lỡ