HOT: Chìm tàu cá Hàn Quốc, 52 người mất tích

Ngày 02/12/2014 00:47 AM (GMT+7)

Một tàu cá của Hàn Quốc mang theo 60 người đã chìm ngoài khơi vùng Viễn Đông - Nga khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 52 người khác mất tích.

Dailymail dẫn nguồn giới chức của Bộ Đại Dương và Thủy sản Hàn Quốc thông báo, lúc 13h40 theo giờ địa phương trưa qua (1/12), tàu cá Oryong 501, nặng 1.753 tấn, bị chìm ở phía tây biển Bering, ngoài khơi vùng Viễn Đông - Nga. Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 52 người khác đang bị mất tích. 

Một phát ngôn viên của Bộ Đại Dương và Thủy sản cho biết, con tàu bị nghiêng trong mưa to gió lớn, nước tràn vào bên trong sau đó bị chìm buộc các thành viên thủy thủ đoàn phải bỏ tàu. 

Một trong những tàu cá của Hàn Quốc 

Vị này nói thêm, một trong số các thuyền viên Hàn Quốc được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi công dân Nga và 6 người khác đã được cứu sống. 52 người vẫn đang mất tích. 

Hãng tin Interfax của Nga đưa tin, 4 tàu cá của Nga đang tham gia tìm kiếm trong thời tiết mưa bão. "Công việc tìm kiếm đang được tiếp tục tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, vùng biển nơi tìm kiếm thời tiết rất xấu, trời bắt đầu tối và có giông bão. Sóng biển cao khoảng 6 m, khiến việc cứu hộ càng thêm phức tạp", Artur Rets, người đứng đầu dịch vụ cứu hộ hàng hải tại Petropavlovsk-Kamchatsky nói.

Tàu cá Hàn Quốc gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Chukotka của Nga.

Được biết con tàu thuộc sở hữu của công ty Sajo Industries, trụ sở ở Seoul - Hàn Quốc, hoạt động đã 36 năm.

Lúc xảy ra vụ việc, trên tàu có 60 người, bao gồm một nhân viên điều tra Nga, 11 người Hàn Quốc, 35 người Indonesia và 13 người người Philippines.

Vụ tai nạn này xảy ra vài tháng sau khi hảm họa chìm phà Sewol xảy ra hôm 16/4 đã làm 292 hành khách thiệt mạng và 12 người khác mất tích. Hơn 80% trong số khoảng 300 người chết và mất tích là các học sinh một trường trung học ở Ansan, phía nam Seoul.

HOT: Chìm tàu cá Hàn Quốc, 52 người mất tích - 3

Tàu cảnh sát biển đến gần chiếc phà gặp nạn Sewol hôm 16-5. Ảnh: Reuters

Chỉ 172 người bao gồm 22/29 thành viên thủy thủ đoàn may mắn được cứu sống. Vụ chìm phà Sewol là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất ở Hàn Quốc trong vài thập kỷ qua. 

* Chúng tôi tiếp tục cập nhật

Theo Hà Anh (D.M) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chìm phà ở Hàn Quốc