Huyền ảo phố đi bộ Nguyễn Huệ chào mừng dịp lễ 30/4

Nước nhảy múa theo nhạc và ánh sáng cầu vồng ngoi lên từ mặt đất… đã khiến phố đi bộ Nguyễn Huệ đẹp lung linh huyền ảo như trong cổ tích.

Một trong những hạng mục thi công nhằm chào mừng dịp lễ 30/4 được chờ đợi nhất tại TP.HCM, chính là đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Tuy hiện tại quảng trường đi bộ vẫn chưa vào hoạt động chính thức, nhưng những hình ảnh vận hành thử đã khiến người dân thành phố vô cùng háo hức. Thậm chí, có người còn đứng chờ từ rất sớm để được chiêm ngưỡng màn biểu diễn ấn tượng của nước, âm nhạc và ánh sáng.

 Tuy đang trong giai đoạn vận hành thử nghiệm, đường đi bộ Nguyễn Huệ vẫn thu hút được nhiều người dân thành phố

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu, 32 tuổi, ngụ quận 2 cho biết: “Trước khi về quê nghỉ lễ em muốn được một lần tận mắt nhìn phố đi bộ Nguyễn Huệ nên sau giờ tan sở là em gửi xe rồi đứng đây đợi vận hành thử nghiệm. Quả thật rất đáng bỏ thời gian công sức”.

Ông Nguyễn Phúc Long, 56 tuổi, ngụ quận 5, cũng bồng cháu đến phố đi bộ Nguyễn Huệ từ rất sớm. Ông Long hồ hởi: “Xưa đến nay, đây quả là con đường đi bộ ấn tượng nhất mà tui thấy. Trước có cầu Ánh Sao, giờ phố đi bộ còn kết hợp cả âm nhạc nữa, rất thú vị”.

Theo thiết kế, phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m với tổng kinh phí đầu tư gần 430 tỷ đồng. Hiện tại đơn vị thi công vẫn đang gấp rút điều chỉnh các khâu cuối cùng để người dân thành phố và khách du lịch có thể mãn nhãn trước khung cảnh huyền ảo của phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Dự kiến vào ngày 29/4 phố đi bộ sẽ chính thức được vận hành 24/24 giờ. Trước mắt, người dân và các phương tiện giao thông vẫn được phép di chuyển trên hai làn đường có dải phân cách dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ.

 Nước nhảy múa và đổi màu theo âm nhạc khiến người chiêm ngưỡng không khỏi phấn khích

Các kiểu phun nước được biến hóa đa dạng

 Hiệu ứng màu sắc, ánh sáng khiến phố đi bộ về đêm không khác nào vườn cổ tích

 Đội ngũ thi công đang ra sức hoàn thành những khâu cuối cùng để mang lại màn trình diễn độc đáo nhất.

Khi đêm xuống, các tòa nhà lên đèn kết hợp với đài phun nước tạo nên khung cảnh hết sức nên thơ

Đội ngũ kỹ thuật miệt mài làm việc khiến người dân hết sức cảm phục

Toàn cảnh quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

Theo Thoại Tùng (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Giải phóng miền Nam