Indonesia thất bại trong việc trục vớt phần thân máy bay QZ8501

Ngày 25/01/2015 10:01 AM (GMT+7)

Trong quá trình trục vớt ngày 24/1, dây cáp treo đã bất ngờ bị tuột khiến cho phần thân máy bay AirAsia QZ8501 lại chìm sâu xuống đáy biển.

Theo thông báo của giới chức Indonesia, nỗ lực trục vớt phần khoang chính của chiếc máy bay xấu số QZ8501 từ đáy biển lên mặt nước đã thất bại. Quyết định trục vớt này được đưa ra một ngày sau khi các thợ lặn có thể chui vào bên trong khoang chính của máy bay.

indonesia that bai trong viec truc vot phan than may bay qz8501 - 1

Một trong những túi bong bóng khí dùng để nâng phần thân máy bay QZ8501 lên khỏi đáy biển.

Trong quá trình tiếp cận phần thân máy bay, lực lượng cứu hộ cũng đã phát hiện thêm được 4 thi thể nạn nhân nằm rải rác phía bên ngoài, nâng tổng số thi thể được tìm thấy đến nay là 69 người. Lực lượng cứu hộ cho rằng, nếu phần thân máy bay được đưa lên mặt nước thì sẽ phát hiện được nhiều hơn thi thể các nạn nhân xấu số.

Điều phối viên Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia ông Supriyadi xác nhận thông tin: “Chúng tôi tìm thấy 4 thi thể phía bên ngoài phần thân chính của máy bay. Các thi thể này đã được vớt lên và hiện đang nằm trên tàu”.

Theo dự kiến, hoạt động trục vớt phần khoang chính được nối lại vào ngày 25/1, trong khi các thợ lặn cho biết họ đã phát hiện thêm một vật thể khác, nghi ngờ là buồng lái của máy bay nằm cách đó khoảng 500m.

Trong chiến dịch cứu hộ chiều 24/1, Indonesia đã huy động 73 thợ lặn. Tuy nhiên, thời tiết xấu cùng với sóng ngầm đã khiến cho hoạt động cứu hộ gặp không ít khó khăn.

Theo Đăng Nguyễn (Đời sống pháp luật)
Tin hay đừng bỏ lỡ