Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng

Ngày 07/08/2016 16:17 PM (GMT+7)

Vụ va chạm giữa 3 tàu chở khách tại cảng du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) lúc 9h35 ngày 7/8 đã làm một tàu chìm tại chỗ, một tàu khác bị hư hại nặng. Rất may không có thiệt hại về người.

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 1

 Tàu Fish Fabrique phải bỏ tour, neo tại cảng.

Tàu gây tai nạn là tàu chở khách du lịch Fish Fabrique, số hiệu KH 0449, trọng tải 49 khách, đang rời bến để đưa khách đi tham quan vịnh Nha Trang, lái tàu này là anh Bành Thanh Duy (sinh 1985, trú tổ 2 Xóm Núi, Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang). 

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 2

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 3

CSGT đường thủy đang làm việc ngay tại vị trí tàu Biển Xanh bị chìm.

Theo tường trình của anh Thanh Duy, anh được nhờ lái tàu Fish Fabrique vào ngày 7/8. Sáng ngày 7/8, khi tàu rời bến trên tàu có 10 khách nước ngoài, 5 thuyền viên và nhân viên phục vụ nhưng chưa đủ giấy tờ, không có máy trưởng. Lúc tàu nổ máy trong bến và khi rời, bến hộp số máy tàu vẫn hoạt động bình thường. 

Nhưng khi tàu chuyến số de (số lùi) thì hộp số bị kẹt, không trả số tới được. Anh Duy la to báo cho người đang trực máy tàu là ông Mai, nhưng ông Mai không nghe thấy nên không tắt máy, tàu tiếp tục lui. Tới lúc ông Mai biết chuyện thì tàu đã va vào tàu Con Sẻ Tre 22, sau đó va tiếp vào tàu du lịch Biển Xanh, số hiệu 0025 và tàu du lịch Năm Châu, số hiệu KH 0389. 

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 4

Mũi tàu Fish Fabrique.

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 5

Đuôi tàu Fish Fabrique.

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 6

Cầu thang cho khách lặn biển lên xuống ở đuôi tàu Fish Fabrique bị bẻ cong.

Do bị va chạm mạnh, tàu Biển Xanh (vỏ gỗ, trọng tải 30 khách) bị vỡ mạn tàu khiến nước tràn vào khoang, chìm nghỉm rất nhanh, hiện nay vẫn chưa được trục vớt. Lúc đó tàu Biển Xanh không có khách, nên không có thiệt hại về người. Tàu Năm Châu (vỏ gỗ, trọng tải 25 khách) bị hư hại, đã được kéo đi sửa chữa.

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 7

Du khách nước ngoài vẫn ở lại, tiệc tùng trên tàu Fish Fabrique.

Khánh Hòa: Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng - 8

CSGT đường thủy thành phố Nha Trang đang lập biên bản tai nạn.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h