Kinh hoàng người đàn ông mang 420 viên sỏi trong thận

Ngày 09/06/2015 15:23 PM (GMT+7)

Các bác sỹ tại một bệnh viện ở tỉnh Chiết Giang đã phẫu thuật loại bỏ 420 viên sỏi trong thận người đàn ông 55 tuổi.

Tháng trước, một người đàn ông họ He, 55 tuổi đến Bệnh viện Nhân dân Đông Dương khám trong tình trạng bị đau bụng dữ dội. 

Sau khi siêu âm và chụp X-quang, các bác sỹ ở đây đã sốc khi phát hiện thận bên trái của bệnh nhân có tổng cộng 420 viên sỏi. 

(Ảnh minh họa)

Một bác sỹ 8 năm trong nghề cho biết: "Tôi chưa bao giờ thấy một bệnh nhân nào có nhiều sỏi trong thận như vậy. Nếu không loại bỏ kịp thời, thận sẽ không hoạt động nữa và sẽ phải cắt bỏ".

Người đàn ông này cho biết, 20 năm trước, ông đã từng bị phát hiện có 10 viên sỏi ở thận và niệu đạo. Ông từng được nội soi để tán số sỏi này ra ngoài.

Lần nay, các bác sỹ dùng kẹp để lấy từng viên sỏi. Ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng và phải mất 45 phút các bác sỹ mới gắp hết sỏi ra ngoài. 

Ông He giải thích ông thường xuyên ăn đậu phụ mỗi ngày và uống rất ít nước. Các bác sỹ cho biết các sản phẩm làm từ đậu nành có tỷ lệ canxi cao, nếu không uống nhiều nước để bài xuất ra ngoài thì đây là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận.

Ông He mang túi sỏi này về làm kỷ niệm

Hiện sức khỏe của ông He đã ổn định nhưng sức khỏe thì yếu hơn trước. Ông mang túi sỏi về nhà để làm kỷ niệm và cũng là để nhắc nhở hạn chế ăn đậu phụ, uống nhiều nước. 

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ