Lan Hồ Điệp giá tiền triệu hút khách dịp Tết

Ngày 29/01/2016 13:34 PM (GMT+7)

Hoa Lan Hồ Điệp được vận chuyển bằng máy bay từ Đài Loan (Trung Quốc) về bán với giá tiền triệu thu hút người dân TP. HCM chơi Tết.

Được bày bán tại đường Nguyễn Văn Trỗi (Quận Phú Nhuận), loài hoa Lan Hồ Điệp Đài Loan được rất nhiều người dân tới xem, chọn lựa để chơi Tết.

Theo một nhân viên tại đây, loài hoa Lan Hồ Điệp cũng có trồng tại Đà Lạt tuy nhiên không đẹp bằng hoa Lan Hồ Điệp có xuất xứ từ Đài Loan.

“Hoa Lan Hồ Điệp Đài Loan từ lâu được biết tới là thương hiệu đi đầu thế giới bởi hoa có nhiều nụ, kích thước hoa to, cành hoa dài, cuống hoa dày nên để lâu cho mùi hương thơm, còn Lan Hồ Điệp trong nước không có được các điều đó. Đáp ứng nhu cầu chơi hoa mới lạ của người dân thành phố, cửa hàng đã vận chuyển hoa từ Đài Loan trực tiếp bằng máy bay về để bán”, nhân viên này nói.

Lan Hồ Điệp Đài Loan được bày bán có nhiều màu sắc gồm phấn trắng, tím, vàng. Tùy theo kích thước của chậu và cành hoa Lan Hồ Điệp mà giá cả dao động khác nhau. Thấp nhất một cành là 300 ngàn đồng, cao nhất giá đến 40 triệu đồng để chơi Tết năm nay.

Chỉ mới 4 ngày bày bán nhưng cửa hàng hoa Lan Hồ Điệp Đài Loan thu hút hàng trăm người dân đến xem và đặt mua chở đến tận nhà trên địa bàn TP. HCM.

Nằm trên một góc đường Nguyễn Văn Trỗi, Hoa Lan Hồ Điệp có xuất xứ Đài Loan đang thu hút người dân TP. HCM đến tham quan, chọn mua chơi Tết Nguyên Đán năm nay

Hoa Lan Hồ Điệp cũng có trồng tại Đà Lạt tuy nhiên không đẹp bằng hoa Lan Hồ Điệp có xuất xứ từ Đài Loan

Hoa Lan Hồ Điệp Đài Loan từ lâu được biết tới là thương hiệu đi đầu thế giới bởi hoa có nhiều nụ, kích thước hoa to, cành hoa dài, cuống hoa dày nên để lâu cho mùi hương thơm, còn Lan Hồ Điệp trong nước không có được các điều đó

Lan Hồ Điệp Đài Loan được bày bán có nhiều màu sắc gồm phấn trắng, tím, vàng và còn nhiều màu sắc khác được vận chuyển bằng máy bay về Việt Nam để bán cho người dân

Một thợ tỉa và ghép hoa Lan Hồ Điệp Đài Loan cho khách đã chọn mua

Tùy theo kích thước của chậu được bày bán và cành hoa Lan Hồ Điệp bày trí mà giá cả dao động cao nhất giá đến 40 triệu đồng để chơi Tết năm nay

Một chậu Lan Hồ Điệp được người dân chọn mua vận chuyển đến tận nhà bằng xe máy

Luận Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017