Dùng chiêu trò lạ đời hòng lấy lòng bạn gái, thanh niên nhận cái kết khó ngờ

Lê Phương. Ngày 17/03/2021 09:30 AM (GMT+7)

Để lấy lòng bạn gái, Đức đã lên kế hoạch bắt cóc sau đó đến giải cứu, nhưng bạn gái đã trình báo công an và 4 thanh niên nhận cái kết đắng.

Mới đây, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996, trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998, trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai), Lương Thanh Miều (SN 1998, trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (SN 2002, ở Hà Nội), dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được chị T. đáp lại.

Sau khi lên kế hoạch bắt cóc rồi giải cứu để lấy lòng bạn gái, Nguyễn Văn Đức đã bị khởi tố.

Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên "vở kịch" đòi tiền chuộc. Sau khi lên kế hoạch, khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở.

Khi chị T. đến điểm hẹn đã bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Theo kế hoạch đã lên trước đó, Miều lấy điện thoại của chị T. gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Theo đúng kịch bản, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T., trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị T. rung động. Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được trình báo của chị T., công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Đức, Lương Thanh Miều, Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên. Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/len-kich-ban-bat-coc-roi-giai-cuu-hong-lay-long-ban-g...

Người tình của nữ thủ phạm bắt cóc bé ở Bắc Ninh: Lúc bị bắt vẫn nói con chúng mình
Anh Bằng cho biết bản thân mình cũng chỉ là nạn nhân, bị lừa từ đầu đến cuối nên mong dư luận hiểu để sớm ổn định cuộc sống.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội