Lời kể nữ công nhân bị kẻ biến thái đâm vật nhọn vào ngực

Ngày 12/12/2015 07:57 AM (GMT+7)

“Mấy hôm nay, tôi đều nhờ anh trai đưa đón khi đi làm vì lo sợ gặp phải thanh niên lạ mặt biến thái", nữ công nhân P làm việc ở Khu công nghệ cao (TP.HCM) nói.

Những ngày qua, nhiều nữ công nhân làm việc ở Công ty N - thuộc Khu công nghệ cao TP.HCM (phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM) rất hoang mang, lo sợ khi một số nữ công nhân trong công ty bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn đâm vào cơ thể.

“Mấy hôm nay, tôi đều nhờ anh trai đưa đón khi đi làm vì lo sợ gặp phải thanh niên lạ mặt biến thái. Lúc nào đi trên đường cũng luôn cảm thấy bất an. Những nữ công nhân khác không có người thân đưa đón thường rủ nhau đi thành tốp”, nữ công nhân P làm việc ở Khu công nghệ cao lo lắng.

Công nhân T.K.L (20 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết, sáng 7.12, nhiều nữ công nhân của công ty N vào ca làm như thường ngày và đi bằng lối cổng phụ dành cho người đi bộ. Khi công nhân đi vào trong đường nội bộ Khu công nghệ cao thì bất ngờ nam thanh niên chạy xe máy hiệu Wave màu đỏ, bịt kín mặt dùng tay sờ vào vùng ngực, mông của các nữ công nhân.

Lời kể nữ công nhân bị kẻ biến thái đâm vật nhọn vào ngực - 1

Khu vực 9 nữ công nhân bị thanh niên lạ mặt dùng vật nhọn nghi kim tiêm đâm vào cơ thể.

Nghĩ rằng đây là kẻ biến thái, các nữ công nhân đi nhanh vào công ty thay đồ đồng phục để làm việc thì phát hiện trên cơ thể có vết chích nghi là kim tiêm, máu dính áo nên hoảng sợ.

“Ban đầu, chúng tôi nghĩ người này cũng là công nhân, có hành động sàm sỡ nên bỏ chạy mà không hô hoán. Khi nghe mấy chị cùng chỗ làm nói cũng bị chích nên rất hoang mang. Người này dáng người cao, gầy, mặt che kín bằng khẩu trang nên chúng tôi không nhận ra. Cũng chẳng hiểu sao kẻ này lại có hành đồng kỳ cục như vậy”, chị L lo sợ nói.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Đội trưởng Đội bảo vệ Khu công nghệ cao TP.HCM xác nhận, có 9 công nhân bị thanh niên lạ mặt dùng vật nhọn chích vào cơ thể. Sau khi tiếp nhận lực lượng bảo vệ đã báo cho công an địa phương đồng thời truy tìm thanh niên bí ẩn này.

Đại diện công ty N - nơi các công nhân làm việc cho biết, sau khi sự việc xảy ra 9 công nhân được công ty đưa đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM để kiểm tra sức khỏe, uống thuốc chống phơi nhiễm HIV. Các nữ công nhân sẽ được nghỉ 20 ngày theo chỉ định của bác sĩ. Trong thời gian nghỉ sẽ được công ty trả 100% lương và số tiền điều trị sẽ được công ty hỗ trợ đầy đủ.

Bà Võ Thị Thu Hà - Chủ tịch phường Tân Phú, quận 9 cho biết: “Không ngoại trừ khả năng đây là kẻ bệnh hoạn vì thực tế đã có nhiều vụ việc tương tự như rạch mông, khoe của quý… đã từng xảy ra ở một số nơi. Trong số 9 nữ công nhân bị thanh niên lạ mặt đâm vật nhọn, có 5 người sức khỏe đã ổn định. Hiện, địa phương đang phối hợp với công an quận 9 truy tìm kẻ lạ mặt này”.

Theo bà Hà, trên địa bàn phường có 33.000 dân thì người dân tạm trú chiếm gần 70%. Tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với Khu công nghệ cao khá phức tạp. “Trong thời gian tới, địa phương sẽ liên hệ với Ban quản lý Khu công nghệ cao mở thêm một cổng phụ, có chốt bảo vệ để tạo điều kiện thuận lợi cho các công nhân đi làm và dễ dàng giám sát hơn về mặt an ninh”, bà Hà thông tin.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot