Mùng 4 Tết ăn bún riêu 90.000 đồng/bát "thịt trắng ởn", khách giận tím mặt: "Hèn gì thu tiền trước"

H.A - Ngày 05/02/2022 12:00 PM (GMT+7)

Tin tưởng rằng trả 90.000 đồng cho một bát bún riêu ngày Tết sẽ đầy đặn và ngon miệng, nhưng vị khách này không ngờ lại nhận được bát dở tệ, thịt thì hôi tanh trắng ởn ra.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, việc các quán cà phê, nhà hàng ăn uống tăng giá hay có thêm mục phụ thu đã không còn là điều quá xa lạ đối với nhiều người. Hầu hết các khách hàng đều hiểu và chấp nhận mức phụ phí này khi sử dụng dịch vụ ngày lễ Tết. Tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng tăng giá đi kèm với chất lượng, phải bỏ ra số tiền không nhỏ nhưng nhận lại bát bún, bát phở lèo tèo, lõng bõng nước khiến thực khách phẫn nộ. 

Khách hàng bóc phốt quán bún riêu ở a classTextlinkBaiviet hrefhttps://eva.vn/tin-tuc/vat-lon-giua-con-bao-gia-o-noi-dat-do-nhat-ca-nuoc-sinh-vien-ha-noi-lam-them-2-3-viec-moi-tam-du-song-c73a611858.htmlHà Nội/a ngày mùng 4 Tết, 90.000 đồng/bát nhưng chất lượng không đảm bảo

Khách hàng "bóc phốt" quán bún riêu ở Hà Nội ngày mùng 4 Tết, 90.000 đồng/bát nhưng chất lượng không đảm bảo

Mới đây, khi một tài khoản Facebook chia sẻ mình và nhóm bạn phải trả 90.000 đồng cho một tô bún riêu “lèo tèo” trên phố cổ (Hà Nội). Người này chụp ảnh và đăng đàn lên một nhóm chuyên review đồ ăn có tới 1 triệu thành viên khiến dân tình lại được phen tranh cãi kịch liệt. 

Cụ thể, chủ bài đăng cho biết: “Quán thu tiền trước để tránh trường hợp khách… chạy mất, tin tưởng tô bún 90.000 đồng phải “đáng tiền” lắm, nhưng cái kết là nhận được một tô bún với một ít topping lèo tèo, thậm chí là thịt còn có mùi hôi và màu sắc trắng ởn kém bắt mắt”. Tuy nhiên, vì đầu năm nên vị khách này vẫn lịch sự ăn hết tô bún riêu rồi mới rời đi và không hề “làm lớn chuyện” với chủ quán.

Cận cảnh tô bún riêu 90.000 đồng/bát.

Cận cảnh tô bún riêu 90.000 đồng/bát.

Hiện bài đăng này đang thu hút sự chú ý rất lớn của cư dân mạng và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là chuyện “thường ở huyện” trong vài ngày Tết. Những năm trước, một số quán bún riêu tự phát mỗi khi Tết đến trên phố cổ có hiện tượng “chặt chém” khách hàng lên tới 200.000 đồng/bát thì việc quán ăn này tăng giá 90.000 đồng/bát là chuyện… dễ hiểu. Đó là do vào dịp tết, các loại nguyên liệu tăng giá phổ biến, thêm vào đó là chi phí nhân công, người làm đều gấp 2-3 lần. 

“Kinh nghiệm ăn bún riêu ngày Tết trên phố cổ phải hỏi trước giá, thấy giá chấp nhận được thì vào ăn. Nên chọn các quán bán lâu năm, đừng ăn những quán căng bạt chỉ bán vài ngày Tết thường không ngon, bán giá đắt”, tài khoản Mai Nguyễn chia sẻ.'

Trong khi đó, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc, cho rằng việc tăng giá ngày Tết là chuyện đương nhiên, nhưng khi khách hàng đã chấp nhận bỏ ra một khoản tiền như vậy, chủ quán cũng phải phục vụ bát bún, bát phở tử tế chứ không phải chỉ vài ba cọng bún và mấy miếng thịt, miếng chả ôi thiu. 

“Quán định bán nốt Tết này rồi nghỉ hay sao? Tăng giá thì cũng được nhưng phải giữ chất lượng chứ đầu năm đi ăn tô bún thấy lộc đâu không có toàn rước bực vào người, đã thế còn "chặt chém" mức giá vậy để chịu mất khách?”, Minh Phạm bình luận. 

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng xôn xao về câu chuyện bát bún có giá “trên trời” còn chất lượng “dưới đất”. Trước đó, một bài "bóc phốt" quán bún ốc sườn ở phố Hai Bà Trưng, Hà Nội trên một diễn đàn review đồ ăn có giá tới 100 nghìn đồng nhưng chỉ nổi lèo tèo "3 miếng ốc, 3 miếng giò sụn, 3 gắp bún". Đã vậy, khách xin thêm ớt, quất chanh ăn kèm cũng chẳng có nốt. 

Mùng 4 Tết ăn bún riêu 90.000 đồng/bát amp;#34;thịt trắng ởnamp;#34;, khách giận tím mặt: amp;#34;Hèn gì thu tiền trướcamp;#34; - 3

Bài tố quán bún ốc nổi tiếng chặt chém ngày Tết.

Bài tố quán bún ốc nổi tiếng chặt chém ngày Tết.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút hàng trăm ngàn lượt bình luận, nhiều người đã bày tỏ ý kiến chỉ trích chủ cửa hàng bán "cắt cổ" khiến chủ quán phải “lên tiếng” đính chính phía dưới bài bóc phốt. Chị L.N - chủ quán cho biết, quán đang bán kia chỉ là "hàng nhái" mà thôi. Do mặt bằng quán là vỉa hè, ở ngõ chung nên nhà khác đã "lấn chỗ", lợi dụng cơ hội kiếm chác ngày Tết. 

Chủ quán xịn đính chính lại sau khi bị bóc phốt

Chủ quán "xịn" đính chính lại sau khi bị bóc phốt

"Từ lúc bài viết được đăng lên có rất nhiều tin nhắn của người quen và của những khách hàng đã ăn hàng của mình nhắn hỏi mình sao lại có chuyện như thế... Thật sự là mình rất buồn vì mình bán hàng gần 10 năm nhưng chưa bao giờ mình bán dịp Tết. Nhưng vì chỗ mình bán nó lại là vỉa hè và ngõ chung nên khi mình nghỉ Tết thì có nhà ở trong ngõ người ta ra bán, mình cũng không thể cấm được!", chị L.N bày tỏ. 

Chị L.N mong những ai đã có dịp là khách của cửa hàng chị sẽ hiểu được việc này để tránh bị hàm oan

                              Đổi đời nhờ vô tình vớ được ngọc bào ngư - báu vật trời ban bên trong hòn đá đầy rong rêu
Mới đây, giới truyền thông Hàn Quốc đã đưa lại một câu chuyện đã xảy ra cách đây nhiều năm, đề cập về việc một cô gái sống ở phía Bắc California, Mỹ tình cờ phát hiện viên ngọc bào ngư quý giá nằm trong trong một con bào ngư khổng lồ.

Tin tức 24h

H.A
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h