Mỹ: Cô bé 4 tuổi được coi là người hùng cứu hỏa

Ngày 28/07/2015 06:20 AM (GMT+7)

Một cô bé 4 tuổi ở Mỹ đang được ca ngợi như một anh hùng sau khi đã góp phần cứu sống một gia đình trong một trận hỏa hoạn.

Vào ngày 24/7, Rosie Moran, 4 tuổi đang đi xe đạp cùng cha và em gái dọc theo khu phố Boise. Cô bé hào hứng đạp xe vượt lên phía trước một đoạn. Đột nhiên Rosie tăng tốc rất nhanh để quay lại phía cha mình. Rosie đã nói với cha rằng, một trong những ngôi nhà hàng xóm của họ đã đang bị bốc cháy. Anh Sean, cha của cô bé  nhìn về hướng đó và thấy một vệt khói đen.

Cô bé Rosie Moran, 4 tuổi – người hùng cứu hỏa

Rosie đang đi dạo cùng cha và em gái

Sean nói: “Tôi chạy bộ theo sự dẫn đường của Rosie và con bé đưa tôi đến ngôi nhà đang cháy. Tôi nhìn thấy lửa đã lan xung quanh các góc của ngôi nhà”.

Sean đã hét to để báo động những người có mặt trong nhà. Chủ nhà là anh Ernie Ortiz sống cùng vợ và con gái. Tất cả họ đều không biết rằng căn nhà đang bốc cháy. Sau khi Ernie chạy ra ngoài và thấy đám cháy, cả hai ông bố đã có hành động ngay lập tức. Sean lấy vòi nước tưới cây và phun vào đám lửa quanh nhà còn Ernie chạy vào cứu vợ và con gái lúc đó đang trong nhà tắm ngay bên cạnh nơi lửa đang cháy to. Các thành viên đã kịp thời thoát ra ngoài.

Ashley Rosenbaum, một trong những nhân viên cứu hỏa đầu tiên đến hiện trường, đã rất ấn tượng với Rosie. Rosenbaum cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy một đứa bé mới 4 tuổi đã biết hành động một cách đúng đắn như vậy. Thật là may là cô bé đã có mặt ở đó đúng lúc”.

Sau đó, Rosenbaum đã coi Rosie như một lính cứu hỏa danh dự và tặng huy hiệu cho cô bé.

Sean nói với hãng tin KTVB: “Nếu đám cháy phát hiện chỉ chậm thêm 5 phút, nó sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác. Lúc đó, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng”.

Ernie nói việc sửa chữa ngôi nhà có thể là nguyên nhân dẫn đến đám cháy. Một chiếc giẻ có dính dầu trong thùng rác phía ngoài tầng 1 đã bắt lửa và lan ra ngôi nhà. Anh cũng cho biết gia đình anh rất biết ơn cho hành động nhanh chóng và kịp thời của Rosie. “Cô ấy là một anh hùng thực sự”, Ernie cho biết.

Theo Hoàng Nam (NBCNews) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự