Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ

Ngày 11/09/2020 15:40 PM (GMT+7)

Chàng trai gầy gò, đen nhẻm trên sóng “Đường lên đỉnh Olympia” ngày nào đã trở thành soái ca dạy Tiếng Anh.

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 1

Quang Huy ngày ấy và bây giờ

Phùng Quang Huy (cựu học sinh trường THPT Yên Thế, Bắc Giang) là một trong những thí sinh của “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2013. Sau 7 năm tham gia sân chơi trí tuệ, chàng trai Bắc Giang đã có màn “lột xác” ngoạn mục cả về ngoại hình lẫn nghề nghiệp.

7 năm trước, Quang Huy xuất hiện trên sóng VTV với vẻ ngoài gầy gò, đen nhẻm, gương mặt hiền lành, dễ gần. Thành tích học tập được chia sẻ khi đó của Quang Huy khiến nhiều người ngưỡng mộ: từng đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh và Huy chương đồng Olympic môn Tiếng Anh.

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 3

Quang Huy 7 năm trước có dáng vẻ gầy gò

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 4

Quang Huy của hiện tại bảnh bao và điển trai

7 năm sau, Quang Huy thay đổi ngoạn mục đến mức nhiều người không nhận ra. Quang Huy giờ đây có ngoại hình chuẩn soái ca với chiều cao lý tưởng (1m80) gương mặt sáng sủa, điển trai, và thường xuyên check-in ở những nơi sang chảnh. Anh được biết đến với biệt danh “thầy giáo soái ca dạy IELTS”.

Nói về sự “lột xác” gây chú ý của mình, Quang Huy cười: “Mỗi lần xem lại ảnh cũ là mình phải lấy hết can đảm vì ảnh nào cũng sến sẩm quá. Thực ra mình nỗ lực mỗi ngày, thoắt cái lại trở thành mình của bây giờ, vừa tự hào lại vừa buồn cười”.

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 5

Quang Huy gặt hái được nhiều thành công trong 7 năm qua

Rời khỏi “Đường lên đỉnh Olympia” ở vị trí thứ 3, Quang Huy từng có thời gian mặc cảm và dằn vặt bản thân. Anh luôn nghĩ về buổi ghi hình và cảm thấy như mình vừa gây ra tội ác.

“Olympia có lẽ là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ và nhận thức của mình. Từ một cậu bé nói nhiều, chủ quan, tự tin thái quá mình đã hiểu rằng, trong một cuộc chơi, thua tức là thua. Nhưng hôm nay thua không có nghĩa là cả đời sẽ thua. Kẻ biết mình thất bại ở đâu và biết đứng lên ở đó mới có cơ hội thành công sau này. Mình cố gắng không ngừng ở những cuộc thi khác cũng như trong cuộc sống, không ngừng học hỏi, không được chủ quan và không đánh giá bản thân quá cao”, Huy nói.

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 6

Anh chàng từng đỗ hai trường đại học đình đám

Quang Huy tập trung tối đa cho kỳ thi đại học và cùng lúc đỗ 2 trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội). Huy chọn học ngành Kinh tế và Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Ngoại thương. Hiện tại, anh là giáo viên dạy IELTS có tiếng tại Hà Nội.

Cùng với sự trưởng thành về tính cách và tri thức, ngoại hình của Quang Huy cũng thay đổi chóng mặt. Suốt nhiều năm, Huy gắn liền với hình ảnh chàng trai cao kều, gầy và đen như que củi. Huy sau đó đã đi tập gym, thay đổi chế độ ăn uống, tăng từ 62kg lên 80kg và có hình thể xuất sắc như hiện tại.

“Dinh dưỡng, chăm chỉ và lành mạnh là bí quyết đẹp lên của mình. Cơ địa mình dễ lên cơ bắp, đi tập là tiến bộ ngay, cộng thêm duy trì chế độ ăn uống lành mạnh nữa thì kiểu gì cũng đẹp”, Huy cười.

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 7

Quang Huy trưởng thành hơn trong suy nghĩ

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 8

Quang Huy hiện tại là giáo viên dạy Tiếng Anh 

Nam sinh Olympia thay đổi chóng mặt sau 7 năm, có cuộc sống sang chảnh như mơ - 9

Anh chàng có điểm mạnh là hài hước và cởi mở.

Loạt câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia tưởng hóc búa, ai ngờ đáp án đơn giản đến bất ngờ
Những câu hỏi này thực tế đơn giản nhưng các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia và khán giả lại suy nghĩ phức tạp nên không đưa ra đáp án đúng.
Theo Hạ Nhiên
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường