Nạn nhân thứ 6 tử vong trong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

Dù đã được đưa ra Hà Nội cấp cứu, nhưng ông Trần Như Dũng, anh trai của chủ mỏ đá bị sập ở Thanh Hóa đã không qua khỏi. Hiện đã có 6 người tử vong, 2 người còn lại vẫn còn vùi trong đá, cơ hội sống sót gần như không còn.

Sáng nay, ngày 23-1, ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết nạn nhân thứ 6 trong vụ sập mỏ đá ở xã Yên Lâm là ông Trần Như Dũng (SN 1961, anh trai chủ mỏ đá), đã tử vong sau nhiều giờ được đưa ra Hà Nội cấp cứu.

nan nhan thu 6 tu vong trong vu sap mo da o thanh hoa - 1

Lực lượng chức năng trắng đêm tìm kiếm các nạn nhân trong thời tiết mưa phùn lạnh buốt.

Ghi nhận tại hiện trường, trong đêm ngày 22-1, có gần 100 người gồm lực lượng công binh, dân quân tự vệ, công an… vẫn căng mình phá những tảng đá lớn nặng hàng tấn để giải phóng hiện trường, tìm kiếm 2 người còn lại. Dù đã cố gắng hết sức, nhưng mục tiêu đưa 2 nạn nhân còn lại ra khỏi hiện trường ngay trong đêm không thể thực hiện được do trời tối, lạnh và có mưa phùn làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác cứu hộ.

nan nhan thu 6 tu vong trong vu sap mo da o thanh hoa - 2

nan nhan thu 6 tu vong trong vu sap mo da o thanh hoa - 3

Những tảng đá nặng hàng tấn đổ sập xuống khiến công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn

Trong sáng nay 23-1, công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục, 4 chiếc máy múc cỡ lớn được điều tới hiện trường đang cào, phá đá để tìm kiếm nạn nhân. Do có rất nhiều tảng đá lớn trượt xuống vùi lấp nên vị trí của 2 nạn nhân chưa được xác định, hiện lực lượng công binh đang cho nổ mìn phá những tảng đá lớn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 22-1, khi công nhân đang làm việc tại mỏ khai thác đá của Doanh nghiệp Tuấn Hùng, bất ngờ những tảng đá lớn từ trên cao sập xuống chân núi, vùi lấp 8 công nhân, đã có 6 người được đưa ra ngoài, nhưng 5 người đã chết trước đó, 1 người được đưa đi cấp cứu cũng đã tử vong, 2 người vẫn bị vùi trong đá.

nan nhan thu 6 tu vong trong vu sap mo da o thanh hoa - 4

Chiếc xe ô tô bẹp nát, biến dạng sau vụ sập mỏ đá

Ngay say khi tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa lực lượng tới hiện trường để tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số. Đến 8 giờ sáng nay 23-1, hai nạn nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Trước mắt, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan ban ngành đã hỗ trợ mỗi người chết 27 triệu đồng, người bị thương 15 triệu đồng.

Danh tính 8 người gặp nạn

6 người đã tử vong gồm: Trương Văn Danh (SN 1983), Lê Văn Quảng (SN 1981), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979), Đinh Văn Hoàng (SN 1982, cùng ngụ xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) và Trần Như Dũng (SN 1961, anh trai chủ mỏ đá).

Hai nạn nhân còn lại chưa được tìm thấy gồm: Phạm Văn Phi (SN 1993, ngụ xã Thiết Ống, huyện Bá Thước) và Trần Văn Năm (SN 1963, ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định).

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác