Nghi án 1.000 chai nước hoa 'hàng hiệu' giả

Ngày 10/03/2014 15:47 PM (GMT+7)

Số nước hoa này mặc dù được nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng lại thể hiện trên bao bì là xuất xứ từ Italy, Pháp…

Chiều 10/3/2014, đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với chi cục Cảng Sài Gòn khu vực 1  đang tiếp tục kiểm tra lô hàng nhập khẩu của công ty TNHH L. với tổng số 1.000 chai nước hoa nghi là giả các nhãn hiệu nổi tiếng.

Một số mẫu nước hoa hiệu Dior bị thu giữ

Được biết, trong khi kiểm tra lô hàng của công ty L. nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam thì nhân viên của Cảng nhận thấy có nhiều điều bất thường. Trong tờ khai Hải quan, số hàng 16 tấn bao gồm các mặt hàng dép xốp, hộp đựng mỹ phẩm, kính bể bơi, guốc nữ… Tuy nhiên, cất giấu trong số hàng này, có khoảng 1.000 chai nước hoa với các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như Gucci, Tommy, Dior, Lancôme, Gioia…

Một số mẫu nước hoa hiệu Tommy bị thu giữ 

Phó đội trưởng phụ trách đội Kiểm soát Hải Quan, ông Trần Bá Tùng cho biết, 1.000 chai nước hoa mặc dù được nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng doanh nghiệp không cung cấp được giấy tờ chứng nhận được phép nhập khẩu. Bên cạnh đó, số hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại thể hiện trên bao bì là xuất xứ từ Italy, Pháp… Từ những điều này, ông nghi ngờ số hàng được làm giả từ nước ngoài đưa vào Việt Nam tiêu thụ. 

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh.

Theo Hải Anh (Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ