Nghi vấn bà Hillary Clinton bị đầu độc

Ngày 13/09/2016 20:03 PM (GMT+7)

Nhà nghiên cứu bệnh lý nổi tiếng Bennet Omalu vừa đề nghị các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton đưa bà đi xét nghiệm độc tố sau khi bà đứng không vững trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm vụ khủng bố 11-9 ở TP New York.

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, ông Omalu viết: “Tôi khuyên các quan chức trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton nên đưa bà ấy đi xét nghiệm nồng độ độc tố trong máu. Có thể bà ấy đã bị đầu độc”.

nghi van ba hillary clinton bi dau doc - 1

Sức khỏe của bà Hillary Clinton đang được sư luận nước Mỹ hết sức chú ý. Ảnh: AP

Không dừng lại ở đó, là một người được biết đến với trình độ chuyên môn xuất sắc và sự kiên trì hiếm thấy, ông Omalu tiếp tục củng cố lập luận đã nêu ra.

Ông cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa - từng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông chủ Điện Kremlin, là những người không đáng tin cậy.

Theo báo The Washington Post, ông Putin hồi tháng 1 năm nay bị cáo buộc dính líu đến cái chết của cựu điệp viên tình báo KGB Alexander Litvinenko tại London – Anh vào năm 2006.

Hai nhà báo Griff Witte và Michael Birnbaum của The Washington Post đã viết vào thời điểm đó: “Mặc dù chỉ dừng lại ở việc đổ lỗi cho Tổng thống Putin, cuộc điều tra tìm thấy bằng chứng gián tiếp mạnh mẽ cho thấy chính phủ Nga chịu trách nhiệm cho cái chết của ông Litvinenko”.

nghi van ba hillary clinton bi dau doc - 2

Bác sĩ Bennet Omalu. Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Tờ báo cũng bình luận để ám sát một cựu điệp viên KGB trên đất Anh, chắc chắn ông Putin phải “bật đèn xanh”, nếu không vụ ám sát sẽ không thể xảy ra.

Ông Omalu sinh trưởng ở Nigeria, sau đó nhập quốc tịch Mỹ vào năm 2015. Ông là nhà nghiên cứu bệnh lý nổi tiếng cũng như sở hữu nhiều bằng cấp danh giá.

Uy tín của nhà nghiên cứu này được khẳng định sau vụ ông kiên trì tìm nguyên nhân gây ra cái chết của một số cầu thủ đội Pittsburgh Steelers. Cuối cùng, ông đã thuyết phục được những người hoài nghi rằng họ tổn thương não dẫn đến tử vong là do dùng đầu đỡ bóng quá nhiều.

Hiện tại, có vẻ ông Omalu vẫn chưa dừng lại ở giả thuyết bà Clinton bị đầu độc.

Theo P.Nghĩa (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự