Những gốc đào cho thuê giá 50 triệu tại Hà Nội

Ngày 15/01/2014 15:17 PM (GMT+7)

Vườn đào thế, cổ thụ của một lão nông ở thủ đô với hàng chục cây có giá ít nhất từ 10 - 50 triệu đồng, song đây là giá mà chủ vườn chỉ cho thuê, không bán.

Gốc đào đã được khách đồng ý thuê với giá 50 triệu đồng. Đây là một trong hàng chục cây có giá chục triệu tại vườn nhà ông Hiệp ở làng Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội).

Làng đào Nhật Tân nổi tiếng thủ đô lại vào vụ làm ăn lớn. Năm nay đào được mùa, đặc biệt là những cây đào thế, đào cổ thụ rất hút khách. Tại vườn nhà ông Hiệp (ảnh), có hàng trăm cây đào trị giá mỗi cây từ 10 - 50 triệu đồng.

Đây là cây đào có giá cho thuê tới 40 triệu đồng.

Ông Hiệp cho biết, đến thời điểm này, hầu hết các cây đào trong vườn đã có khách đặt thuê, chủ yếu là các công ty, cơ quan nhà nước. Lần lượt trong vài ngày tới sẽ chuyển giao tận nơi cho khách.

Với một gốc đào già thân luỗng này cũng được khách đăng ký thuê với giá gần 10 triệu đồng.

Để làm được những cây đào có giá trị, ông Hiệp luôn lựa chọn kỹ các gốc đào rừng già và có thế, dáng theo đúng yêu cầu

Trong ảnh là một gốc đào thân luỗng, được đánh giá là một trong những cây khủng nhất của vườn đào Nhật Tân, với giá trên 50 triệu đồng.

Để có được những cây đào giá đắt như vậy, người kinh doanh cũng đã phải bỏ ra cả một năm trời vất vả chăm bẵm và dồn hết tâm huyết vào chúng.

Nhiều khách lên vườn mong chọn được cây ưng ý.

Thời điểm này các vườn đào tại làng hoa nổi tiếng thủ đô đang nhộn nhịp cảnh gánh gồng, vận chuyển.

Theo Quang Anh (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017