Rét đậm hành hạ trẻ em, người già

Ngày 05/01/2013 09:41 AM (GMT+7)

Rét đậm liên tiếp trong những ngày qua khiến số lượng người già và trẻ nhỏ nhập viện tăng cao.

Mấy ngày qua, các tỉnh phía Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu năm tới nay, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Trời rét, người già, trẻ em nhập viện tăng đột biến do mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, cơ xương khớp, huyết áp..

Chị Trần Thúy Nga (Phú Thọ), có con đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương sụt sùi khóc: "Mấy hôm cháu bị phế quản, ho, sốt cao. Tôi ra hiệu thuốc mua thuốc về cho cháu uống thì đỡ, nhưng cứ hết thuốc lại sốt cao. Hôm qua, cháu sốt cao lên cơn co giật, vợ chồng tôi tá hoả đưa cháu xuống viện Nhi. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phổi. Vợ chồng tôi cứ nghĩ cháu ho, sốt bình thường vài ngày sẽ khỏi nào ngờ lại ra nông nỗi này...".

Không chỉ trẻ nhỏ, mà ngay cả người lớn cũng bị ảnh hưởng sức khỏe trong những ngày rét đậm. Theo thống kê của PV, tại Viện Tim mạch Quốc gia, Viện Lão khoa, BV Bạch Mai, số người đến khám và điều trị khá cao do bị bệnh cao huyết áp, các chứng về tim mạch. Có nhiều cụ bị yếu tay chân, ngã, đột quỵ, tai biến mạch máu não (chủ yếu là các cụ trên 65 tuổi).

Rét đậm trong thời gian kéo dài là nguyên nhân chính khiến nhiều người già và trẻ em dễ nhiễm các bệnh về hô hấp, xương khớp và tiêu hóa.

Gia đình chị Đàm Thị Thơm (Nam Định) đã tá túc tại bệnh viện Bạch Mai 3 ngày nay khi người nhà chị phát bệnh viêm phổi.

Tại bệnh viện Nhi TW nhiều trẻ có biểu hiện ho, sốt, tiêu chảy nặng đã nhập viện nhiều giờ nhưng vẫn chưa được khám chữa do bệnh viện đã quá tải.

Bé Nguyễn Duy Anh (Văn Điển, Hà Nội) tập đánh vần tên mình trên sổ y bạ trong khi chờ tới lượt khám tại BV Nhi Trung Ương.

Nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh phải đưa lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Người nhà bệnh nhân xếp hàng để trả tiền viện phí tại bệnh viện Bạch Mai.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn, đợt lạnh này còn kéo dài, lượng người nhiễm bệnh dự kiến sẽ tăng cao.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh mùa rét