Rơi lệ cảnh cứu con, cha bị xe tải cán chết

Ngày 15/04/2014 12:28 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Trung Quốc đã hy sinh tính mạng của mình dưới bánh xe tải để cứu con trai.

Vụ việc đau lòng xảy ra cuối tuần trước ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Phúc Kiến thuộc phía Đông Nam Trung Quốc. Hsiung Kuo, 71 tuổi cùng con trai là Yong Kuo, 47 tuổi đang đi trên một chiếc xe đạp điện thì bất ngờ bị một chiếc xe tải lao tới đâm vào.

Trong tích tắc, người cha dũng cảm đã đẩy con mình ra khỏi bánh xe đang lăn tới mặc dù chân ông lúc này đã bị xe tải cán lên.

Cú va chạm này đã khiến 2 cha con bị cuốn dưới gầm xe. Chiếc xe tải không dừng ngay lại mà vẫn lao qua.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy hai người vừa mới dừng xe ở vạch sang đường thì chiếc xe tải lao tới. Khi chiếc xe đâm vào xe điện thì người cha đã dũng cảm túm lấy vai con trai và đẩy sang một bên. Ngay cả khi chiếc xe cán qua chân mình, người cha vẫn cố gắng đẩy Yong ra xa khỏi chỗ nguy hiểm. Ngực của người cha sau đó bị bánh sau xe tải nghiền nát, khiến ông tử vong ngay tại chỗ.

Hsiung Kuo vẫn cố gắng đẩy con ra xa hơn dù chân bị xe tải nghiền nát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tuy nhiên người cha đã tử vong. Người con trai được được các bác sĩ cấp cứu an ủi và đưa đi điều trị vì quá hoảng loạn.

Người tài xế lái xe gây tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Những hình ảnh này đã khiến nhiều người cảm động

Khoảnh khắc dũng cảm của người cha đã được camera CCTV trên đường ghi lại và làm xúc động cư dân mạng vì tình phụ tử thiêng liêng.

Theo Hà Anh (DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế