Sự thật bất ngờ vụ chàng trai bị thiên thạch rơi trúng mái nhà, giàu sụ sau một đêm

Ngày 24/11/2020 13:40 PM (GMT+7)

Người đàn ông Indonesia đã bán tảng thiên thạch với mức giá thấp hơn nhiều so với con số báo chí đăng tải.

Những ngày qua, truyền thông Indonesia đồng loạt đưa tin về việc thợ đóng quan tài Josua Hutagalung, 33 tuổi ở Kolang, Bắc Sumatra bất ngờ trở thành triệu phú nhờ mảnh thiên thạch nặng hơn 2 kg rơi trúng nhà. "Khi cầm nó lên, viên đá vẫn còn ấm. Âm thanh lúc thiên thạch rơi xuống lớn đến nỗi cả ngôi nhà cũng bị rung lên", Josua kể lại sự kiện đáng nhớ xảy ra vào đầu tháng 8.

Theo Viện Hành tinh và Mặt trăng ở Texas (Mỹ), tảng thiên thạch có màu xám đen với các đốm nhỏ sáng màu được đặt tên là Kolang, thuộc loại đá quý hiếm Chondrite cacbon CM1/2. Tuổi đời được cho là khoảng 4,5 tỷ năm.

Dù tin có thể kiếm khoản tiền lớn từ mảnh thiên thạch quý và Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (LAPAN) cũng có liên lạc nhưng Josua cho biết sau đó anh không nhận được thêm bất cứ phản hồi nào.

Nhiều tuần trời ròng rã chờ đợi trong vô vọng cuối cùng người đàn ông quyết định bán viên “đá trời” cho nhà sưu tập người Mỹ Jay Piatek. Josua nói anh nhận được 15.000 USD (gần 350 triệu đồng) từ chuyên gia Jared Collins, người môi giới cho anh và bên mua trong vụ giao dịch này.

Sự thật bất ngờ vụ chàng trai bị thiên thạch rơi trúng mái nhà, giàu sụ sau một đêm - 1

Josua Hutagalung chỉ nhận được số tiền rất nhỏ so với con số mà báo chí Anh đăng tải.

Tuy nhiên, sau khi đọc tin tức về việc mình trở thành triệu phú với số tiền bán thiên thạch là 1,86 triệu USD (hơn 43 tỷ đồng), Josua vô cùng thất vọng và cảm thấy mình đã bị lừa."Tôi rất sốc khi nghe tin tức từ các phương tiện truyền thông ở Anh khi họ gọi tôi là triệu phú. Nếu đó là sự thật, họ đã nói dối và lừa tôi. Tôi không biết viên thiên thạch đến tay người mua với giá bao nhiêu nhưng tóm lại tôi chỉ nhận được 15.000 USD", Josua nói.

Josua cũng nói thêm, số tiền thu về từ việc bán thiên thạch anh đã chia cho người thân trong nhà, quyên góp cho người nghèo, trại trẻ mồ côi, trích ra một phần để xây nhà thờ và sửa chữa phần mộ của cha mẹ.

Anh chỉ bán 1,8 kg trong số 2,2 kg thiên thạch. Phần còn lại Josua tặng cho các thành viên trong gia đình và giữ một ít làm kỷ niệm: “Bản thân tôi giữ 5 gram. Tôi cũng sẽ không bao giờ bán những phần này ngay cả khi ai đó đưa ra giá cao".

Liên quan đến sự việc, phát ngôn viên của LAPAN cho hay cơ quan này không thể xác định liệu tảng đá trên có thực sự là thiên thạch hay không nếu chỉ xem qua các bức ảnh Josua cung cấp. Trong khi đó, Chairani, người đại diện của Josua thảo luận với các chuyên gia nước ngoài, cho biết thực tế con số 1,86 triệu USD là ước tính được suy ra từ giá của một gram thiên thạch. "Hiện tại không có thiên thạch nào có giá trị như vậy và tất nhiên không có nhà sưu tập nào trả mức giá đó", Chairani cho biết thêm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-bat-ngo-vu-thanh-trieu-phu-nho-thien-thach-roi-trung...

Chàng trai bị thiên thạch 43 tỉ rơi thủng mái nhà, đổi đời giàu sụ chỉ sau một đêm
Đang đóng quan tài thì thấy một vật lạ rơi xuống đến nỗi rung chuyển cả nhà, chàng trai tới kiểm tra phát hiện sự thật đáng kinh ngạc.
Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h