Sự thật gây sốc về suối nước nóng ở Trung Quốc

Ngày 20/02/2014 17:52 PM (GMT+7)

Thông tin 80% khu dịch vụ 'suối nước nóng 100% tự nhiên' đều là nước đun qua bình khiến toàn Trung Quốc ngỡ ngàng.

Suối nước nóng tại khu du lịch Ninh Hải, Triết Giang được biết đến là một trong những suối nước nóng lâu đời ở Trung Quốc có tuổi thọ 90 năm tuổi.

Ngày 2/2/2014, một khách du lịch đang tận hưởng kỳ nghỉ xuân dài ngày ở đây đã phát hiện có đám cháy ở phía cuối khu rừng và la hét báo động. Ngay lập tức những khách du lịch khác từ người già, thanh niên, trẻ em hoảng loạn nhanh chóng chạy ra khỏi khu vực có đám cháy trong khi vẫn chưa kịp cởi bỏ bộ đồ tắm trên người.

Sự thật gây sốc về suối nước nóng ở Trung Quốc - 1

Khách du lịch vội vàng lên bờ khi biết có đám cháy xảy ra

Ngay sau đó, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao ngã ngửa trước thông tin nước trong các con suối được quảng cáo là “nước nóng tự nhiên 100%” ở khu du lịch này hóa ra được đun nóng bằng nồi hơi và dẫn xuống các con suối nơi các khách du lịch ngâm mình thư giãn. Chiều ngày 2/2 vừa qua, một trong những nồi hơi đó phát nổ đã gây ra hỏa hoạn.

Sự thật gây sốc về suối nước nóng ở Trung Quốc - 2

Trung Quốc hiện nay có rất nhiều khu du lịch suối nước nóng được quảng cáo là tự nhiên 100%

Một ngày sau đó, Cục trưởng Cục Quản lý du lịch và Môi trường Ninh Hải cho biết, nguyên nhân của vụ nổ là do cháy bình khí than, ngoài ra còn có một vài ý kiến cho rằng nguồn lửa có thể phát ra từ các điểm bán đồ lưu niệm trong khu du lịch… Tuy nhiên, khi đưa tin về sự việc xảy ra tại khu du lịch rừng Ninh Hải ngày hôm đó, Đài Truyền hình Triết Giang khẳng định nguyên nhân chính là do cháy nổ nồi hơi.

Hỏa hoạn tại khu suối nước nóng rừng Ninh Hải khiến cư dân mạng Trung Quốc hết sức phẫn nộ và thất vọng bởi từ trước đến nay, người Trung Quốc vẫn tự hào rằng 80% suối nước nóng ở Trung Quốc là tự nhiên hoàn toàn.

 Khách du lịch hoảng loạn khi nhìn thấy đám cháy

Đám cháy gây hoang mang cho du khách

Một vài du khách trong đó có trẻ em bị thương nhẹ

Khói bốc lên từ nơi xảy ra đám cháy được cho là do nổ nồi hơi

Cảnh sát đã đến để điều tra tình hình

Theo Hoài Anh (Qianzhan) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế