Sự thật "ngã ngửa" sau bức ảnh ông ngoại ôm cháu ngày rét, tìm người nuôi cháu để đỡ khổ

Ngày 16/01/2019 10:06 AM (GMT+7)

Dù có nhà cửa và con cái nhưng hàng ngày ông Minh vẫn ôm cháu đi lang thang để lợi dụng lòng tốt của mọi người.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh kèm thông tin về cụ già ôm cháu bé khoảng 3 tuổi ngồi dưới gầm cầu Chương Dương (Hà Nội) trong đêm giá rét khiến nhiều người thương cảm.

Nội dung sự việc được một tài khoản có tên L.P.N đăng tải như sau: “Ở xa mà lòng như chết lặng khi em gái gửi hình ảnh ông ngoại 72 tuổi ôm cháu 3 tuổi đi giữa trời lạnh như thế này. Ông đang muốn tìm một gia đình neo con để gửi cháu, bố mẹ cháu bị tai nạn đã mất, ông nuôi cháu từ lúc 3 tháng tuổi rất vất vả.

su that "nga ngua" sau buc anh ong ngoai om chau ngay ret, tim nguoi nuoi chau de do kho - 1

Dòng chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Em gái mình có hỏi nhưng ông cứ khóc. Dù không muốn nhưng ông không thể để cháu cứ mãi khổ, còn cả cuộc đời và tương lai phía trước. Chứ hàng ngày một bữa no với ông còn khó thì sao nuôi được cháu.

Mong các vị hảo tâm nếu vô tình đọc được tin này thì sẽ tìm được cho cháu một mái ấm có cha có mẹ những người đang cần con và cũng muốn để cho ông yên lòng. Cháu mong sẽ giúp gì được cho ông, dù một chút thôi cũng thấy mãn nguyện rồi”.

Ngay sau khi chia sẻ trên kèm hình ảnh ông ngoại bế cháu xuất hiện, rất nhiều người đã bày tỏ sự thương xót đối với hai ông cháu. Thậm chí, nhiều hội nhóm còn vận động ủng hộ từ thiện nhằm giúp đỡ hai ông cháu vượt qua khó khăn.

Hình ảnh hai ông cháu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Để tìm hiểu thực hư sự việc, đêm ngày 15/1 chúng tôi đã có mặt tại chân cầu Chương Dương nơi hai ông cháu thường ngồi. Tuy nhiên, hai ông cháu đã không xuất hiện tại địa điểm này.

Ngoài ra, rất đông người sau khi đọc được thông tin trên mạng xã hội đã tới chân cầu Chương Dương mang theo các đồ dùng vật dụng nhằm giúp đỡ 2 ông cháu.

“Tôi đọc được chia sẻ trên mạng mà xót xa quá. Nay tôi mang ít quần áo, đồ dùng trẻ con ra giúp đỡ hai ông cháu, nhưng đợi gần 2 tiếng mà chưa thấy ông xuất hiện”, chị Hà (ở Hà Nội) chia sẻ.

Nhiều người sau khi biết câu chuyện đã đến gầm cầu Chương Dương để giúp đỡ hai ông cháu.

Qua tìm hiểu, người đàn ông trong câu chuyện trên tên Minh, có hộ khẩu thường trú tại phường Phúc Tân, Ba Đình, Hà Nội. Chia sẻ với chúng tôi, một người phụ nữ bán nước ở chân cầu Chương Dương xác nhận, cháu bé được chia sẻ trên mạng đúng là cháu ngoại của ông Minh.

Tuy nhiên việc ông Minh kể không có nhà, bố mẹ cháu bé bị tai nạn đã mất là không đúng. “Ông Minh có nhà cửa, con cái đàng hoàng ở bên phường Phúc Tân. Con trai ông ấy đang đi tù, ông sống cùng với con dâu, nhưng hơn 1 năm nay thường bế cháu đi lang thang.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội ông Minh đã không quay trở lại gầm cầu Chương Dương.

Tôi nhiều lần chứng kiến con dâu ra tận nơi đưa cháu về nhưng ông không chịu. Tội cháu bé, trời lạnh như này mà ông bắt đi lang thang để chờ lòng tốt của người khác", người phụ nữ chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp này, lãnh đạo công an phường Phúc Tân cũng thừa nhận việc ông Minh nói không có con cái, nhà cửa là không chính xác. Ông Minh đưa cháu đi lang thang là để mọi người thương tình giúp đỡ.

“Trường hợp ông Minh hay đi lang thang, phường đã tạo điều kiện để cho ông ra trung tâm bảo trợ xã hội nhưng ông không chịu đi”, vị lãnh đạo nói.

Xe ôm chém khách 600.000 đồng: Tôi sai rồi, vì khó khăn lại gần Tết nên làm vậy
Sau khi bịa ra câu chuyện chở khách đi Bắc Giang, tài xế T. đã cúi đầu nhận lỗi và cho biết do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên nảy ra ý định chiếm...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội
Tin hay đừng bỏ lỡ