Xe ôm 'chém' khách 600.000 đồng: 'Tôi sai rồi, vì khó khăn lại gần Tết nên làm vậy'

Ngày 16/01/2019 08:42 AM (GMT+7)

Sau khi bịa ra câu chuyện chở khách đi Bắc Giang, tài xế T. đã cúi đầu nhận lỗi và cho biết do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên nảy ra ý định chiếm đoạt tiền của khách.

Đi xe ôm 8km phải trả 600.000 đồng

Mới đây câu chuyện một cô gái trẻ sau khi bắt xe ôm từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) phải trả 600.000 đồng đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Được biết, cô gái trên đi xe của hãng xe ôm V.M có đồng hồ tính tiền trực tiếp và quãng đường di chuyển chỉ khoảng 8km.

Qua tìm hiểu được biết, cô gái bị tài xế xe ôm chặt chém là L.T.V. sinh năm 1998, quê quán ở Lào Cai. Theo chia sẻ của V. do đi xe khách một quãng đường khá xa nên cô bị say xe, vì thế khi xuống đến bến xe Mỹ Đình mới quyết định đi xe ôm.

“Trước khi đi tôi có hỏi giá cả, nhưng tài xế nói là đã có đồng hồ tính tiền tự động theo quãng đường. Tài xế cũng nói với quãng đường đó chỉ hết mấy chục nghìn đồng.

Không ngờ đến nơi tài xế nói hết 600.000 đồng. Nghe xong tôi giật mình vì quãng đường di chuyển chưa đầy 10km mà phải trả số tiền lớn như vậy. Sau đó tôi có lấy điện thoại ra quay lại sự việc thì tài xế bớt cho 100.000 đồng và tôi phải trả 500.000 đồng”, V. kể lại.

Sau khi trả tiền chị V. đi về khách sạn, chị đã đăng toàn bộ nội dung sự việc lên mạng xã hội. Đến chiều muộn cùng ngày chị V. đã quyết định tới công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo sự việc.

xe om 'chem' khach 600.000 dong: 'toi sai roi, vi kho khan lai gan tet nen lam vay' - 1

Câu chuyện đi xe ôm chưa đầy 8km bị chặt chém 600.000 đồng đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Sau khi nhận được trình báo của chị V., công an phường Mỹ Đình 2 đã mời tài xế hãng xe ôm V.M đến trụ sở để làm rõ sự việc. Tại cơ quan công an, tài xế được xác định là Đ.V.T.. Theo tường trình ban đầu của T., trưa 15/1, anh có chở một cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP Bắc Giang thỏa thuận giá 400.000 đồng. Khi tới nơi, cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội.

xe om 'chem' khach 600.000 dong: 'toi sai roi, vi kho khan lai gan tet nen lam vay' - 2

Tường trình ban đầu của người lái xe ôm T. tại cơ quan công an.

Sau khi chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở T. tiếp tục chở cô gái về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, T.  nói với cô gái hết 600.000 đồng tiền xe nhưng cô gái đó không đồng ý.

Khi hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh T. nói bớt cho cô gái 100.000 đồng, cô gái đã đồng ý trả cho tôi 500.000 đồng.

Sự thật khiến nhiều người bất ngờ

Trước tường trình của tài xế Đ.T.T., chị V. khẳng định mình không hề đi Bắc Giang mà đi xe khách giường nằm từ Lào Cai xuống Hà Nội, sau đó mới bắt xe ôm về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) có công việc.

Do có những mâu thuẫn trong tường trình của cô gái và tài xế xe ôm, công an phường Mỹ Đình 2 đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Đến khoảng gần 23h ngày 15/1, mọi chuyện đã được làm sáng tỏ.

T. thừa nhận câu chuyện trong bản tường trình là bịa đặt.

Theo đó, tài xế xe ôm Đ.V.T. đã thừa nhận câu chuyện chở chị V. lên Bắc Giang sau đó quay về đường Điện Biên Phủ chỉ là bịa đặt. T. cho biết, ban đầu anh không có ý định bịa ra câu chuyện đó, nhưng do nhà hoàn cảnh, Tết sắp tới có rất nhiều việc phải lo nên đã trót dại muốn chiếm đoạt tiền của khách.

“Tôi đã sai rồi, tôi đã bột phát nảy sinh lòng tham chứ ban đầu cũng không có ý định như vậy. Tôi vô cùng ân hận và xin lỗi chị V.", tài xế T. nói.

Về phần mình chị V, cho biết, sau khi làm sáng tỏ sự việc tài xế T. có trả lại tiền nhưng chị V. không nhận và xin tặng lại luôn vì T. nói hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn.

V. đã tha thứ cho tài xế T. và cũng không nhận lại số tiền bị chặt chém.

“Tôi cũng đã chấp nhận xin lỗi của T.. Thật sự, nếu T. không tự 'vẽ' ra câu chuyện chở tôi từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội thì mọi chuyện không đến nỗi này. Vì lời nói gian dối của anh T. mà nhiều người đã nghi ngờ tôi bịa chuyện để câu like”, chị V. chia sẻ.

Theo chị V., sau khi giải quyết xong sự việc,  tài xế T. hứa, lần sau không làm như vậy nữa. “Thực tình, tôi chỉ muốn làm rõ thực hư câu chuyện để cảnh tỉnh cho những người khác từ tỉnh lẻ xuống Hà Nội chứ không có ý định làm to chuyện”, chị V. nói.

Chạy xe ôm ngày giá rét, tay lạnh đến nỗi mất cảm giác, nữ tài xế vẫn cười
Có những người làm công việc mà đặc trưng nghề nghiệp khiến cho họ không bao giờ thích những ngày mưa, hay ngày mùa đông rét mướt...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội
Tin hay đừng bỏ lỡ