Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung

Ngày 01/11/2020 13:45 PM (GMT+7)

Đại diện tập đoàn Samsung vừa đưa ra thông tin liên quan đến bức thư được cho là của ông Lee Kun Hee đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Sau khi cố Chủ tịch Samsung qua đời, bức thư có nhan đề “Bức thư cuối cùng của Chủ tịch Lee Kun-hee để lại” bỗng xuất hiện và ngay lập tức “gây bão” trên nhiều diễn đàn mạng tại Hàn Quốc, thậm chí lan sang cả Việt Nam.

Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung - 1
 

Mạng xã hội gần đây lan truyền hình ảnh được cho là di thư của ông Lee Kun Hee.

Nội dung bức thư là lời nhắn nhủ mỗi người hãy biết coi trọng việc giữ gìn sức khỏe: “Gửi những người vẫn còn khỏe mạnh khi đọc những bức thư của tôi. Ngay cả khi bạn không ốm đau, hãy khám sức khỏe định kỳ, uống nước ngay cả khi không khát, hãy học cách rũ bỏ dù đang đau khổ,…”.

Chủ nhân bức thư cũng khuyên:“Hãy biết hài lòng với những thứ tầm thường ngay cả khi bạn không giàu có, biết cách nghỉ ngơi ngay cả khi bạn không mệt mỏi, vận động và tập thể dục dù bận rộn đến đâu”.

Bên cạnh đó, người viết đề cập đến chuyện tiền bạc, quyền lực là những vật ngoài thân và người có nó không nên vì thế mà đánh mất mình.

Bức thư còn có đoạn cho thấy sự nuối tiếc của tác giả: “Tiền có ích gì khi tôi ở đây? Việc theo đuổi sự giàu có vô tận chỉ khiến tôi trở thành một ông già tham lam. Khi tôi chết, biệt thự của tôi sẽ được sống bởi một người khác và chìa khóa ô tô sang trọng của tôi sẽ rơi vào tay ai đó”.

Cuối thư, người viết nhấn mạnh “Tôi bất lực và chỉ cầu chúc cho bạn may mắn”.

Bức thư trên được đông đảo cư dân mạng và những người hâm mộ ông Lee Kun Hee chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên theo kênh tin tức Hàn Quốc 24h (YTN), nội dung này là sản phẩm chắp vá từ một bài viết đã xuất hiện trên mạng Internet vài năm trước dưới nhan đề “Bức thư gửi từ một người giàu có”. Người ban đầu chia sẻ đã chỉnh sửa lại câu chữ để nó giống như lời của cố chủ tịch tập đoàn nổi tiếng. Đồng thời, đại diện tập đoàn Samsung cũng khẳng định ông Lee Kun Hee không phải là người viết ra bức thư trên.

Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung - 3

Cố Chủ tịch Lee Kun Hee.

Ông Lee Kun Hee (1942-2020) là một trong những doanh nhân quyền lực, có ảnh hưởng lớn tại xứ sở Kim Chi. Hơn 2 thập kỷ điều hành, ông đã dẫn dắt Samsung từ một doanh nghiệp chỉ được xem là nhà sản xuất TV giá rẻ trong mắt người phương Tây thành thương hiệu vươn ra thế giới, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Chủ tịch Lee Kun-hee qua đời hôm 25/10 tại trung tâm Y tế Samsung ở Ilwon-dong, hưởng thọ 78 tuổi. Tang lễ của ông được tổ chức tại thủ đô Seoul từ ngày 26 đến ngày 28/10.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-ve-buc-thu-cuoi-cung-cua-co-chu-tich-tap-doan-samsun...

Phu nhân cố chủ tịch Samsung: Bóng hồng tài sắc vẹn toàn, khiến chồng đến chết cũng không bỏ
Cố chủ tịch Lee Kun Hee khi còn sống đã từng có câu nói bất hủ rằng: "Mọi thứ đều có thể thay đổi ngoại trừ vợ và con của bạn". Qua đó cho thấy tầm...

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Đại gia tỷ phú