Tết mua sắm ở đâu “hời” nhất?

Ngày 08/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết, công việc vẫn ngổn ngang, mâm cỗ gia đình chưa kịp sắm, gần Tết mới đi mua thì những gì muốn mua chưa chắc còn, trả giá “mệt bở hơi tai”… vì những lý do như thế, với nhiều gia đình, sắm Tết luôn là câu chuyện mệt mỏi không hồi kết.

Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, với sự lên ngôi của thương mại điện tử, những trở ngại đó đều được gỡ bỏ để mua sắm dịp Tết trở thành một niềm vui trọn vẹn đúng nghĩa.

“Toát mồ hôi” vì sắm Tết

Thời điểm trước Tết nguyên đán, nhu cầu mua sắm tăng cao cũng là lúc nguồn cung hàng không được đảm bảo, giá cả nhiều mặt hàng bị nhiều cửa hàng đẩy lên đột biến, và vận chuyển giao hàng thường bị trì hoãn, chậm trễ… Những khó khăn này khiến việc sắm Tết trở thành một sự mệt nhọc với không ít gia đình. Chị T.T (33 tuổi, quận 3, TP.HCM) kể về trải nghiệm sắm Tết tại siêu thị và quầy tạp hóa của mình: “Cuối năm, cửa hàng nào mình ghé cũng tấp nập, chưa kể giá còn bị “hét” lên “tận mây xanh”. Ngay cả khi vào siêu thị thì có những món đồ dù đi 3, 4 lần vẫn không mua được vì hết hàng, chưa kể còn phải xếp hàng đợi chờ tính tiền. Giờ mỗi lần nghe đến sắm Tết là mình lại thấy…toát cả mồ hôi.”

Tết mua sắm ở đâu “hời” nhất? - 1

Trải nghiệm mua sắm không như ý khiến niềm vui ngày Tết của nhiều chị em không còn trọn vẹn.

Trước tình cảnh đó, mua sắm online có lẽ là giải pháp vẹn cả đôi đường cho nhiều gia đình bởi hiện nay, nhiều sàn thương mại điện tử đã đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm giúp việc sắm Tết trở nên thật nhẹ nhàng, thảnh thơi khi khách hàng không cần phải đi khắp nơi tìm sản phẩm cần mua hay trả giá…

Đơn cử như Lazada, sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam, vừa tung ra Lễ hội mua sắm “Có Lazada, Tết Là Lá La” diễn ra từ ngày 03/01/2020 đến ngày 12/01/2020. Lễ hội đặt mục tiêu mang đến sự an tâm và thảnh thơi cho người tiêu dùng trong dịp mua sắm cao điểm trước Tết thông qua 3 cam kết đảm bảo về giá hàng hoá, lượng nguồn cung hàng hóa, và giao hàng đúng hạn.

Tết mua sắm ở đâu “hời” nhất? - 2

Lễ hội mua sắm “Có Lazada, Tết Là Lá La” cam kết đảm bảo về giá hàng hoá, lượng nguồn cung hàng hóa, và giao hàng đúng hạn.

Cam kết giá tốt, đi kèm nhiều ưu đãi

Theo đó, bên cạnh không tăng giá hàng hóa, Lazada còn mang đến hàng triệu ưu đãi kèm theo hàng trăm ngàn mã giảm giá và trên 8.000 sản phẩm với mức giá “hủy diệt” chỉ từ 8.000 đồng… Khách hàng còn được giảm thêm 10% với mỗi đơn hàng từ 2 sản phẩm trở lên và được áp dụng chính sách miễn phí giao hàng toàn quốc. Người dùng lập nhóm từ 2 người trở lên cũng sẽ được mua những sản phẩm với mức giá hấp dẫn nhất.

Tết mua sắm ở đâu “hời” nhất? - 3

Lễ hội mua sắm “Có Lazada, Tết Là Lá La” mang đến hàng triệu ưu đãi kèm theo hàng trăm ngàn mã giảm giá và trên 8.000 sản phẩm với mức giá “hủy diệt” chỉ từ 8.000 đồng…

Theo đại diện của Lazada, người dùng có thể nhận khuyến mãi cộng dồn khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử này. Cụ thể, bên cạnh mức giá giảm mạnh từ các nhà bán hàng, người dùng còn được hưởng những ưu đãi cực lớn từ Lazada và cơ hội giảm hoặc miễn phí vận chuyển.

Tết mua sắm ở đâu “hời” nhất? - 4

Anh L.K (34 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ đơn hàng mua sắm của mình trong dịp Lễ hội mua sắm “Có Lazada, Tết Là Lá La” với ưu đãi về phí vận chuyển và giá hàng hóa được cộng dồn từ nhà bán hàng, Lazada.  

Nguồn cung hàng hóa dồi dào

Bên cạnh tung ra nhiều ưu đãi về giá, Lazada cũng cam kết đảm bảo nguồn cung hàng hóa. Đại diện của Lazada cho biết với hàng ngàn thương hiệu bao gồm các ông lớn như Samsung, Shiseido, Rohto, Unilever, P&G, Masan… và hàng trăm ngàn nhà bán hàng trong và ngoài nước, Lazada và các đối tác đã chuẩn bị hàng hoá từ nhiều tháng trước để người mua không lo hết hàng trong dịp mua sắm trước Tết. Đặc biệt, đối với những mặt hàng có lượng tiêu thụ lớn trong dịp này như đồ gia dụng, sản phẩm thời trang, bánh kẹo…, Lazada cam kết luôn có đủ để phục vụ mọi đơn hàng.

“Lên sàn” đúng ngày Lazada có lễ hội mua sắm, M.H (28 tuổi, Q1, TP.HCM) đã sắm được cho mình chiếc đầm đúng gu để diện dịp liên hoan cuối năm chỉ với vài cú click chuột đơn giản. Hạnh chia sẻ: “Biết Lazada có nhiều đồ thời trang đẹp, giá cả rất “mềm” như vậy mình đã không bỏ công lặn lội nhiều cửa hàng như trước. Từ nay về sau chắc cứ cần gì mình lại Lazada thôi cho khỏe.”

Vận chuyển nhanh, giao hàng đúng hẹn

Ngoài ra, với chính sách giao hàng nhanh cùng hơn 350 điểm nhận hàng và 30 tủ khóa thông minh tại các tỉnh và thành phố lớn, Lazada còn giúp khách hàng có thể chủ động khi nhận hàng. Đặc biệt, khách hàng khi mua một số sản phẩm thuộc gian hàng chính hãng LazMall sẽ được cam kết thời gian giao hàng trong cùng ngày hoặc ngày kế tiếp và được đền bù nếu đơn hàng không được giao đúng thời hạn.

Nguồn: Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường