Thai phụ mất con oan uổng vì y tá đưa nhầm thuốc an thai bằng thuốc viêm phụ khoa

Ngày 13/11/2017 10:46 AM (GMT+7)

Thay vì đưa thuốc an thai, nữ y tá lại đưa thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa, cấm dùng cho phụ nữ mang thai.

Ngày 3/11, Bệnh viện số 3 thuộc trường đại học Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã ra quyết định buộc thôi việc đối với y tá Zheng vì sự tắc trách đã khiến một thai phụ mất con.

Trước đó, thai phụ tên Li Na thấy có hiện tượng ra máu nên đã đến bệnh viện số 3 để thăm khám, điều trị. 

Thai phụ mất con oan uổng vì y tá đưa nhầm thuốc an thai bằng thuốc viêm phụ khoa - 1

Thay vì thuốc an thai, nữ y tá lại đưa thuốc chống viêm nhiễm, cấm dùng cho sản phụ.

Chị Li Li, chị gái của thai phụ cho biết, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe của Li Na tốt lên từng ngày. Ngay trong ngày y tá đưa nhầm thuốc, bác sĩ cho biết tình hình của Li Na đã ổn định, chỉ cần vài ngày nữa là được về nhà.

Y tá trưởng Zhao cũng xác nhận vụ việc. Theo cô, vào lúc 8h50 tối ngày 20/10, y tá Zheng đã mang nhầm thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa thay vì thuốc an thai đến cho Li Na uống: “Hai loại thuốc này có hình dạng tương tự nhau. Y tá Zheng đã bất cẩn không kiểm tra kỹ càng”.

Sau 30 phút, y tá Zheng mới phát hiện ra sai sót đã chạy vội đến tìm gặp Li Na. Tuy nhiên, thai phụ đã uống 2 viên trước đó. Cô Zheng ngay lập tức báo cáo lại vụ việc cho bệnh viện và xin lỗi thai phụ. Lúc này Li Na bắt đầu thấy đau bụng kèm theo một số triệu chứng bất thường khác. Ngày hôm sau, bác sĩ đã không còn đo được tim thai em bé.

Được biết, thai phụ Li Na nhập viện khi ngừng kinh 54 ngày, chảy máu âm đạo 18 ngày và đến ngày 20/10 sức khỏe đã ổn định. Dự đoán Li Na đang mang thai ở tuần thứ 8.

Nữ y tá Zheng đã phải viết bản tường trình và buộc thôi việc sau đó. Hiện phía bệnh viện và thai phụ Li Na đang trong quá trình thương lượng phí bồi thường.

>> XEM THÊM: Thai nhi chết trong lúc sinh, gia đình tố bác sĩ tắc trách

Theo T.N (Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h